Những món ăn thức đêm mùa Euro
Canh tôm thịt, bí đỏ
Nguyên liệu: Thịt heo 400g, tôm 300g bí đỏ 500g, gia vị các loại.
Cách làm: Thịt heo rửa sạch, tôm lột vỏ băm nhuyễn vo thành viên; bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi với bí đỏ, nấu vừa chín, cho các viên tôm thịt vào. Nêm gia vị vừa ăn, dùng ăn nóng trong bữa cơm.
Tác dụng ích khí dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, an thần, tăng cường sinh lực, tăng cường trí nhớ. Thích hợp cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, thức đêm nhiều.
Canh táo đỏ nấu đậu phộng
Nguyên liệu: Táo đỏ, đậu phộng, đường phèn mỗi thứ 30g.
Cách làm: Cho đậu phộng vào nồi đất trước, thêm nước dùng lửa vừa nấu 20 phút. Táo đỏ bỏ hột, cho vào nồi đất nấu chung với đậu phộng, nấu thêm 20 phút, thêm đường phèn vào, nấu tiếp 5 phút là ăn được.
Dùng mỗi tối trước khi ngủ, liên tục 30 ngày. Món ăn này có tác dụng thông tỳ ích khí, khử thấp, giải độc, an thần, giảm căng thẳng thần kinh.
Cháo gạo lứt, hải sâm
Nguyên liệu: Gạo lứt 80g, hải sâm 40g, cải cúc (hoặc cải bẹ xanh) 40g, táo đỏ 8 trái.
Cách làm: Gạo lứt vo sạch, hải sâm ngâm mềm, cải cúc rửa sạch, cắt nhỏ; táo đỏ rửa sạch, bỏ hột. Nấu gạo thành cháo nhừ, cho các nguyên liệu vào nấu thêm với lửa nhỏ vài phút. Ăn nóng lúc đói bụng. Tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, thích hợp với người bị suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, viêm gan mạn tính, chức năng gan suy giảm.
Lương y Đinh Công Bảy
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn