22:24 EST Thứ năm, 14/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Những món ăn thức đêm mùa Euro

Thứ bảy - 16/06/2012 21:58
Do phải thức đêm nhiều để theo dõi các trận đấu, cơ thể dễ bị suy nhược, mệt mỏi, năng suất làm việc giảm sút; cần ăn uống để bổ sung các chất bổ dưỡng, bảo vệ sức khoẻ. Có một số món đơn giản, dễ thực hiện với những nguyên liệu thông thường mà có tác dụng hữu ích cho sức khoẻ.
Những món ăn thức đêm mùa Euro

Những món ăn thức đêm mùa Euro

Canh tôm thịt, bí đỏ

Nguyên liệu: Thịt heo 400g, tôm 300g bí đỏ 500g, gia vị các loại.

Cách làm: Thịt heo rửa sạch, tôm lột vỏ băm nhuyễn vo thành viên; bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho lượng nước vừa đủ vào nồi với bí đỏ, nấu vừa chín, cho các viên tôm thịt vào. Nêm gia vị vừa ăn, dùng ăn nóng trong bữa cơm.

Tác dụng ích khí dưỡng huyết, thanh nhiệt, giải độc, an thần, tăng cường sinh lực, tăng cường trí nhớ. Thích hợp cho người suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, thức đêm nhiều.

Canh táo đỏ nấu đậu phộng

Nguyên liệu: Táo đỏ, đậu phộng, đường phèn mỗi thứ 30g.

Cách làm: Cho đậu phộng vào nồi đất trước, thêm nước dùng lửa vừa nấu 20 phút. Táo đỏ bỏ hột, cho vào nồi đất nấu chung với đậu phộng, nấu thêm 20 phút, thêm đường phèn vào, nấu tiếp 5 phút là ăn được. 
Dùng mỗi tối trước khi ngủ, liên tục 30 ngày. Món ăn này có tác dụng thông tỳ ích khí, khử thấp, giải độc, an thần, giảm căng thẳng thần kinh.

Cháo gạo lứt, hải sâm

Nguyên liệu: Gạo lứt 80g, hải sâm 40g, cải cúc (hoặc cải bẹ xanh) 40g, táo đỏ 8 trái.

Cách làm: Gạo lứt vo sạch, hải sâm ngâm mềm, cải cúc rửa sạch, cắt nhỏ; táo đỏ rửa sạch, bỏ hột. Nấu gạo thành cháo nhừ, cho các nguyên liệu vào nấu thêm với lửa nhỏ vài phút. Ăn nóng lúc đói bụng. Tác dụng bổ dưỡng, tăng cường sinh lực, thích hợp với người bị suy nhược cơ thể, ăn ngủ kém, viêm gan mạn tính, chức năng gan suy giảm.

Lương y Đinh Công Bảy 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 359

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 358


Hôm nayHôm nay : 42768

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 582374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70809689