1. Ngăn ngừa sâu răng: Mặc dù táo không thực sự làm sạch răng song cắn và nhai miếng táo sẽ kích thích tiết nước bọt, ngăn ngừa sâu răng bằng cách làm giảm mức độ vi khuẩn trong miệng.
2. Bảo vệ não bộ: Một trái táo mỗi ngày giúp trí nhớ của bạn tốt hơn. Quercetin, chất chống oxy hóa được tìm thấy chủ yếu trong trái táo đã được chứng minh hiệu quả hơn vitamin C trong việc bảo vệ tế bào não khỏi tổn thương oxy hóa.
|
Loại trái cây ngon ngọt và mát lành này rất tốt cho sức khỏe, bạn đừng quên bổ sung táo mỗi ngày vào khẩu phần ăn nhé! |
3. Giúp ngăn ngừa ung thư: Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Cornell đã tìm thấy hợp chất triterpenoids trong vỏ táo có chứa hoạt chất ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư trong đại tràng, gan và vú. Nghiên cứu trước đây của trường đại học Cornell cho thấy chiết xuất từ trái táo có thể giảm số lượng và kích thước của khối u vú ở chuột.
4. Làm sạch động mạch: Theo một nghiên cứu của Pháp đăng tải đầu năm nay, táo có chứa hoạt chất bảo vệ tim mạch giống với trái nho. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột đồng cho thấy tiêu thụ nhiều hợp chất phenolic sẵn có trong táo và nho một thời gian dài sẽ giảm đáng kể sự tích tụ chất béo trên thành động mạch.
5. Đẩy lùi bệnh tật: Những người thường xuyên thưởng thức táo, nước ép táo và nước táo sốt sẽ giảm 27 % nguy cơ mắc phải hội chứng chuyển hóa – một loạt các vấn đề sức khỏe liên quan đến các bệnh mạn tính như bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch. Ngoài ra, những người thích ăn táo sẽ có vòng eo nhỏ hơn và huyết áp thấp hơn.
6. Giảm nguy cơ tiểu đường: Phụ nữ ăn tối thiểu 1 quả táo/ngày sẽ giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2 so với những phụ nữ không ăn táo. Táo có chứa nhiều chất xơ hòa tan, một quả táo cỡ vừa cung cấp cho bạn khoảng 4g chất xơ, chủ yếu là pectin, hoạt chất có khả năng làm giảm cholesterol.
Theo Minh Châu
Tiền Phong
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn