01:50 EST Thứ tư, 27/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tại sao bạn nên nấu ăn ở nhà?

Thứ sáu - 17/03/2017 02:42
Một nghiên cứu khẳng định, những người nấu ăn ở nhà sẽ có sức khỏe tốt hơn.

Theo các nhà nghiên cứu, những người tránh đi ra ngoài để có thể thưởng thức những món ăn yêu thích tại nhà sẽ có xu hướng dinh dưỡng tốt hơn. Bởi nấu ăn sẽ cho phép chúng ta ăn nhiều rau quả hơn, tránh được những bữa ăn không tốt cho sức khỏe.

tai sao ban nen nau an o nha

Trưởng nhóm nghiên cứu, GS Adam Drewnowski, ĐH Washington, cho biết: “Càng thường xuyên nấu ăn tại nhà, chế độ dinh dưỡng của bạn sẽ càng khoa học trong khi chi phí lại không tăng.

“Trong khi nếu bạn đi ra ngoài nhiều, bạn sẽ có bữa ăn ít lành mạnh hơn với giá đắt đỏ hơn. Sự khác biệt này rất rõ rệt, ngay cả với một mẫu nghiên cứu rất nhỏ”.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chỉ số ăn uống HEI), một cách đo chất lượng dinh dưỡng của Hoa Kỳ, để đánh giá 437 người trưởng thành.

Chỉ số HEI sẽ đánh giá rằng liệu chế độ ăn của bạn có kết hợp đúng đắn rau trái với các yếu tố khác.

Các tình nguyện viên cũng được hỏi về những thói quen ăn uống từ tuần trước đó, bao gồm những gì họ ăn và ăn ở đâu.

tai sao ban nen nau an o nha

Kết quả cho thấy, những người tình nguyện chỉ ăn 3 bữa tai nhà trong tuần sẽ có chỉ số HEI là 67. Trong khi những người ăn 6 lần trong tuần có chỉ số HEI trung bình là 74.

Trong một phát hiện riêng khác, các nhà nghiên cứu đã không tìm thấy mối liên quan giữa thu nhập và quyết định ăn uống.

GS Drewnowski thêm: “Những người có quan niệm rằng thu nhập thấp sẽ dẫn đến ăn nhiều thức ăn nhanh hơn là không đúng trong nghiên cứu của chúng tôi”.

Kết luận này đưa ra sau khi một nghiên cứu của ĐH Harvard vào tháng 6 cho thấy ăn uống có thể giúp duy trì vóc dáng thon thả và giảm nguy cơ tiểu đường tới 15%.

Theo Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 195

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 192


Hôm nayHôm nay : 25723

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1285550

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71512865