17:49 EDT Chủ nhật, 30/06/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tạo thói quen ăn uống tích cực để ngừa ung thư

Thứ hai - 02/11/2015 21:14
Bệnh ung thư đến cũng từ ăn uống, cho nên bạn cần chú ý thói quen ăn uống để ngừa ung thư sau.

Thêm chất xơ vào chế độ ăn

Thực phẩm chứa chất xơ rất quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày vì nó giúp lọc rửa chất độc hại trong ruột. Các thực phẩm như gạo nâu, bánh mì ngũ cốc và một số loại hoa quả như chuối giúp cho hệ tiêu hóa sạch sẽ và khỏe mạnh.

tao thoi quen an uong tich cuc de ngua ung thu hinh 0

 

Các loại rau xanh

Rau xanh giúp cung cấp cho bạn năng lượng. Cải xoăn, rau bina và rau cải nên được thêm vào chế độ ăn hàng tuần của bạn vì nó hỗ trợ tạo khả năng miễn dịch và loại bỏ bất kỳ loại nhiễm trùng nào trong cơ thể có thể gây ung thư.

Chọn ra chất béo tốt để sử dụng

Các chất béo bão hòa và chất béo trans đều không tốt. Bạn nên có thói quen ăn uống tốt để ngăn ngừa ung thư, đó là lý do tại sao axit béo omega 3 và các chất béo không bão hòa là lý tưởng nhất.

Nước giúp bạn sống sót

Bạn có biết rằng nước cũng bảo vệ bạn khỏi ung thư? Vì nước giúp tăng cường khả năng miễn dịch và thải độc tố ra khỏi cơ thể, giúp giữ cho bạn khỏe mạnh.

Thói quen nấu ăn lành mạnh

Luộc rau thay vì chiên và xào. Chỉ sử dụng lò vi sóng với bát đĩa thân thiện trong khi làm nóng thức ăn để ngăn chặn sự ảnh hưởng của chất liệu bát đĩa đến thực phẩm.

Bảo tồn các chất dinh dưỡng trong thực phẩm khi nấu ăn

Hấp rau với ít nước thì tốt hơn so với nấu. Ăn rau sống cũng tốt vì nó là một trong những thói quen ăn uống tốt khác để ngăn ngừa ung thư.

Giảm thiểu thịt đỏ

Người ta nói rằng ăn chay giảm 50% khả năng phát triển bệnh ung thư khi so với không ăn chay. Điều này là bởi vì các loại thịt đỏ không có nguồn protein tốt, chất chống oxy hóa và chất xơ giúp ngăn ngừa bạn khỏi bệnh tật.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn thường không lành mạnh. Các chất nhân tạo có trong những thực phẩm này sẽ xâm nhập vào đường ruột của bạn với các độc tố gây ung thư./.

 

(Nguồn tin:VTC News)  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 133


Hôm nayHôm nay : 0

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1903722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 63996178