19:55 EST Thứ tư, 25/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thức ăn đóng gói chứa lượng muối vượt mức khuyến cáo

Chủ nhật - 12/04/2015 10:12
“Hơn một nửa số thực phẩm đóng gói chứa hàm lượng muối vượt quá mức khuyến nghị” – đây là kết quả công trình nghiên cứu về lượng muối trong thực phẩm đóng gói đăng trên tập san về phòng ngừa bệnh mãn tính Prevening Chronic Disease.
Thực phẩm chế biến sẵn được bán tại một cửa hàng thực phẩm ở Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Ảnh: AP

Thực phẩm chế biến sẵn được bán tại một cửa hàng thực phẩm ở Cincinnati, bang Ohio, Mỹ. Ảnh: AP

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã thực hiện một cuộc nghiên cứu lượng muối trong các loại thực phẩm đóng gói được tiêu thụ nhiều nhất gồm bánh mì, thịt nguội, bánh pizza thịt gà, súp, pho mát, mì ống, các món thịt, thức ăn nhẹ...

Kết quả nghiên cứu phát hiện đến 70% thịt nguội và súp; 10% các món ăn nhẹ (snack), các loại bánh mì và phó mát có lượng muối vượt mức khuyên dùng hàng ngày theo khuyến nghị của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA).

Bà Linda Scheib, nhà dịch tễ học thuộc ban nghiên cứu đề phòng chứng đột quỵ và bệnh tim mạch của CDC, cho biết nhiều thực phẩm có vẻ lành mạnh thực ra lại đầy muối.

Bà nói: “Nhiều loại thực phẩm mà người ta không nghĩ là mặn lại có rất nhiều muối trong đó. Vì vậy, chúng tôi khuyên mọi người hãy đọc kỹ yếu tố dinh dưỡng trên bao bì, so sánh và lựa chọn thực phẩm có lượng muối thấp hơn. Hãy nhớ ăn thêm thịt và rau quả tươi, nấu ăn ở nhà nhiều hơn để kiểm soát được lượng muối sử dụng”.

Theo hướng dẫn của FDA, các loại thực phẩm dùng cho cá nhân nên chứa lượng muối không quá 480 miligram.

Hàm lượng muối tiêu thụ hàng ngày cho người lớn khỏe mạnh là 2.300 miligram hay một muỗng cà phê.

Những người bị bệnh tim, thận, cao huyết áp nên hạn chế lượng muối tiêu thụ hàng ngày là 1.500 miligram hoặc ít hơn do muối góp phần trong việc gây ra huyết áp cao – một yếu tố có nguy cơ dẫn đến bệnh tim.

theo thesaigontimes

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 233

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 226


Hôm nayHôm nay : 53782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1123612

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72806321