10:54 EST Thứ tư, 25/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thực phẩm khiến quý ông trẻ, khỏe

Thứ sáu - 12/07/2013 05:58
Không có một loại thuốc nào giúp con người trẻ mãi không già nhưng có những loại thực phẩm giúp con người càng ăn càng khỏe mạnh. Sau đây là 7 loại thực phẩm càng ăn càng trẻ trung, càng ăn càng khỏe mạnh dành cho nam giới.

Sữa chua

 

Sữa chua ít béo là tốt nhất, chúng có hàm lượng canxi cao, các loại vitamin, protein và kali. Ngoài ra, trong sữa chua có rất nhiều các loại khuẩn có ích giúp cân bằng quần thể khuẩn trong đường ruột. Nếu bạn không thích dùng sữa chua thì sữa bò đã tách kem hoặc phó-mát cũng là những lựa chọn tốt cho bạn.

Trứng

 

Các nghiên cứu cho thấy, mỗi sáng ăn một quả trứng gà không những không làm tăng lượng cholesterol mà còn giúp nam giới mỗi ngày nạp vào cơ thể ít năng lượng hơn, từ đó giúp nam giới giảm cân. Trứng cung cấp protein, ngoài ra còn có 12 loại vitamin và khoáng chất, trong đó vitamin nhóm B có tác dụng cải thiện trí nhớ cho nam giới.

Chanh dây

 

Chanh dây được xem là "vua" trong các loại trái cây, vì chúng có chứa các chất dinh dưỡng đa dạng và phong phú. Một trái chanh dây sẽ bảo đảm việc cung cấp cho bạn lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Ngoài ra, chúng còn cung cấp một lượng vitamin A phong phú cùng với chất xơ và kali.

Các loại đậu

 

Ăn nhiều loại đậu rất có ích cho tim mạch, chúng có chứa nhiều chất xơ không hòa tan làm giảm cholesterol cho cơ thể, còn chất xơ hòa tan giúp thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, các thực phẩm từ đậu có hàm lượng protein cao, cacbonhydrate, magiê và kali. Các chuyên gia khuyến nghị, mỗi tuần nên bổ sung vào thực đơn các loại đậu ít nhất từ 3 lần trở lên.

Cải xanh

 

Loại cải này vừa ngon và dễ mua, chúng có chứa vitamin A, C và vitamin K có ích trong phát triển hệ xương. Các chất này cũng có nhiều trong càrốt, cam và trong các loại trái cây có màu vàng (beta-carotene), trong bông cải xanh cũng có đầy đủ các chất trên.

Trái cây khô

 

Khóm/dứa khô, mơ khô cùng các loại trái cây khô khác chỉ là sản phẩm của quá trình làm mất đi lượng nước tự nhiên trong trái cây tươi mà thành, trong trái cây khô vẫn còn đầy đủ các thành phần vitamin có ích. Ngoài các loại vitamin có ích ra, trong trái cây khô còn chứa lượng lớn chất sắt và kali.

Các loại hạt

Có chứa nhiều chất xơ, protein vừa tốt cho tim mạch và chống lão hóa, đây chính là những ưu điểm của các loại hạt. Tuy nhiên, chúng có chứa hàm lượng chất béo cao nên việc dùng chúng phải hợp lý và vừa phải cũng rất quan trọng.

Nguồn:danviet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: càng ăn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 329

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 328


Hôm nayHôm nay : 50397

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1109657

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72792366