Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí Nature cho thấy nguyên tố đồng (có trong rau xanh và hải sản) không trực tiếp gây ra căn bệnh ung thư nhưng việc loại bỏ nguyên tố đồng trong máu có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
Lượng đồng trong máu cao có thể ảnh hưởng tới sự phát triển những đột biến ở gene BRAF, gây ra các khối u ác tính, ung thư tuyến giáp hay ung thư da...
Giáo sư Christopher Counter thuộc ĐH Duke (Mỹ) cho biết, khi ngăn chặn việc hấp thu đồng, các khối u mang đột biến gene BRAF sẽ ngưng phát triển.
Từ nghiên cứu này, bệnh ung thư có thể bị ngăn chặn bằng thuốc ngăn cản hấp thu đồng ở những bệnh nhân mắc đột biến.
Lam An
Theo chinhphu.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn