Ai cũng dễ dàng nhận thấy rằng các loại thực phẩm từ thiên nhiên rất cần thiết để chúng ta duy trì sức khỏe tốt. Bạn nên tiêu thụ chúng hàng tuần đều đặn để cải thiện một phần nào đó sức khỏe của mình.
Lưu ý, thực phẩm tốt sẽ không có hiệu quả nếu bạn vẫn duy trì một chế độ ăn uống phản khoa học. Để đạt kết quả tốt nhất, hãy thêm những thực phẩm này vào chế độ ăn uống lành mạnh và có kế hoạch tập luyện.
Quả táo
Táo rất giàu chất chống oxy hóa và dinh dưỡng thực vật (phytonutrients) có khả năng chống lại các gốc tự do vốn là nguồn gốc gây ung thư. Táo cũng có nhiều vitamin và chất xơ giúp bạn bớt cảm giác đói.
Trong một nghiên cứu, những phụ nữ không hút thuốc trong độ tuổi 35-50 đã được sắp xếp ngẫu nhiên 1 trong 3 chế độ ăn thêm như sau: thêm 3 quả táo mỗi ngày, 3 quả lê mỗi ngày, hay 3 cái bánh yến mạch mỗi ngày. Dĩ nhiên, bạn sẽ có suy luận trái cây sẽ là nhóm thực phẩm giảm cân nhiều hơn so với nhóm bánh yến mạch và quả đúng là như thế! Nhóm trái cây giảm trung bình nhiều hơn 0.5 kg so với nhóm yến mạch.
Quả chuối
Từ chống trầm cảm, giảm chóng mặt buồn nôn, đến ổn định đường huyết trong máu, công dụng của chuối quả thật lợi hại. Và khi nói đến giảm cân, bạn nên ăn quả chuối tráng miệng hoặc giữa các bữa ăn chính. Điều này vừa giúp cung cấp thêm năng lượng cần thiết vừa giảm cảm giác thèm ngọt, hay đơn giản là cảm giác buồn miệng muốn ăn cái gì đó.
Quả việt quất
Màu xanh đậm của quả việt quất là một chỉ báo cho thấy chúng rất giàu chất chống oxy hóa. Thực chất thứ quả có tên tiếng Anh là blue berry này là loại quả chống oxy hóa và ung thư mạnh nhất.
Nhưng nhờ ưu điểm vừa nhiều nước vừa nhiều chất xơ, vitamin, chất chống ô xi hoá, ít calo và 83% là nước có trong nó mà việt quất cũng rất tuyệt vời để giảm cân.
Quả bưởi
Ăn bưởi chua hay ngọt đều được. Bạn cũng có thể ăn nguyên quả hay dùng dưới dạng nước ép. Nên ăn sau khi ăn cơm khoảng 30 phút vì bưởi có chứa nhiều axit nhưng lại có phản ứng với kiềm sau khi tiêu hóa nên rất có lợi cho tiêu hóa của bạn.
Bưởi không có chất béo và các enzyme trong bưởi có thể giúp làm giảm hấp thụ tinh bột và đường trong cơ thể. Ngoài ra, nó có công dụng làm giảm lượng insulin khiến cơ thể ít cảm thấy đói vì khi lượng insulin cao sẽ kích thích vùng não khiến cảm giác đói.
Bưởi có chứa một thành phần huyền diệu carbohydrate tự nhiên và nhiều vitamin C, chất xơ, kết hợp với protein làm cho chất béo bị đốt cháy hiệu quả và giúp giảm cân nhanh chóng.
Súp lơ
Ăn súp lơ vài lần một tuần có thể giảm lượng calo bạn hấp thụ và đồng thời hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
Thay vì phải tự giới hạn lượng calo của bạn bằng một số khẩu phần ăn cụ thể, bạn có thể vừa thêm dưỡng chất và giảm calo đồng thời chỉ cần bằng cách ăn bông cải xanh.
Sữa chua
Theo một nghiên cứu từ Thư viện quốc gia Hoa Kì, ngoài việc cải thiện tiêu hóa, sữa chua cũng giúp bạn giảm cân. Nhờ các chất dinh dưỡng, can xi, đạm protein và chất béo lành mạnh, sữa chua sẽ tăng năng lượng cho bạn, làm dịu cơn đói.
http://doanhnghiepvn.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn