07:26 EST Thứ ba, 26/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Top thực phẩm là tác nhân gây ung thư thường gặp

Thứ hai - 19/12/2016 04:27
Đây có thể là một số thực phẩm bạn hay ăn hàng ngày. Một số đồ ăn nhanh, chiên rán có thể chứa các chất gây ung thư hoặc là tác nhân gây ra ung thư thường gặp.

Bắp rang làm bằng lò vi sóng

 

Bắp rang lò vi sóng. Ảnh: Internet

Những chiếc túi đựng bắp rang bằng lò vi sóng thông thường được bọc lót một chất hóa học có tên là axit perflourooctaoic (PFOA). Đây là một chất độc bạn cũng có thể tìm thấy trong Teflon. Theo một nghiên cứu gần đây tại trường đại học California, PFOA có liên quan đến chứng vô sinh ở phụ nữ. Nhiều nghiên cứu trên động vật thí nghiệm và con người đã chỉ ra rằng tiếp xúc nhiều với PFOA sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thận, bàng quan, gan, tuyến tụy và tinh hoàn. 

Cà chua đóng hộp

 

Cà chua đóng hộp. Ảnh: Internet

Chất lót hộp của hầu hết các thực phẩm đóng hộp đều có chứa một chất hóa học có tên là bisphenol-A hay BPA.

Một nghiên cứu được công bố vào tháng 5 năm 2013 do Kỷ yếu Viện hàn lâm khoa học quốc gia đã chỉ ra rằng BPA thật sự có ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các gen bên trong não bộ của chuột. Ngay cả FDA cũng đồng tình rằng có một vấn đề với BPA vì nó hỗ trợ những nỗ lực nhằm thay thế hoặc ít nhất là tối thiểu hóa hàm lượng được phát hiện trong các thực phẩm đóng hộp. Bạn biết là chắc chắn nó rất có hại khi ngay cả FDA cũng quan tâm.

Cà chua đặc biệt nguy hiểm do tính axit cao, nó khiến cho BPA từ lớp lót của hộp nhiễm vào cà chua. 

 

 Potato Chips (Khoai tây chiên)

 

Khoai tây chiên. Ảnh: Internet

Khoai tây chiên ngập dầu và chứa lượng chất béo cực cao kèm theo các chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản là một mối nguy hại đáng gườm đến sức khỏe của bạn. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.

Chất ngọt nhân tạo

 
Chất ngọt nhân tạo. Ảnh: Internet

Các chất tạo ngọt khi vào trong cơ thể bạn sẽ khiến cơ thể bạn khó điều chỉnh được lượng đường huyết và làm các căn bệnh liên quan đến béo phì đi theo chiều hướng xấu. Chất tạo ngọt không chỉ ức chế khả năng tiêu thụ calo của cơ thể mà còn khiến bạn nghiện đồ ngọt hơn và dẫn tới béo phì. Đây cũng là một số nguyên nhân phát triển ung thư trong cơ thể. 

Vì sức khỏe của mình, bạn nên lựa chọn các sản phẩm sạch, tươi sống cùng với chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể thao hằng ngày.

Nguyễn Hà (tổng hợp)
http://doanhnghiepvn.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 342

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 341


Hôm nayHôm nay : 47939

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1248453

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71475768