20:53 EST Thứ hai, 23/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm » Sức khỏe - Giới tính


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Uống cà phê mỗi ngày làm giảm nguy cơ ung thư ruột

Chủ nhật - 02/09/2012 00:51
Một nghiên cứu mới cho thấy uống một vài tách cà phê mỗi ngày có thể giảm rõ rệt nguy cơ ung thư ruột

Những người tham gia nghiên cứu này đã uống 4 tách cà phê mỗi ngày và thấy giảm khoảng 15% nguy cơ bị khối u. Nhưng những người tình nguyện uống từ 6 tách trở lên đã giảm tới 40% nguy cơ mắc căn bệnh này.

Ung thư ruột được cho là có tỷ lệ tử vong cao (khoảng 16.000 trường hợp mỗi năm) vì nhiều người không để ý tới các dấu hiệu cảnh báo sớm và chỉ đi khám bệnh khi ung thư đã ở giai đoạn muộn.

Chế độ ăn nhiều mỡ và thịt đỏ,cũng như ít tập luyện, được cho là có các yếu tố nguy cơ chính gây bệnh.

Một số nghiên cứu trước đây gợi ý rằng cà phê có tác dụng bảo vệ, cho dù các kết quả chưa được thuyết phục lắm.

Trong nghiên cứu mới nhất này, các tác giả thuộc Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ ở Rockville, Maryland, đã xem xét gần 490.000 người tham gia vào một nghiên cứu về chế độ ăn và sức khỏe từ giữa những năm 1990 trở đi. Họ đã phân tích thói quen ăn uống và so sánh tỷ lệ ung thư ruột ở những người uống và không uống cà phê.

Kết quả là giảm nhẹ nhưng rõ rệt nguy cơ có khối u ở những người uống 4-5 tách cà phê mỗi ngày. Nhưng lợi ích lớn nhất khi uống 6 tách cà phê mỗi ngày, nguy cơ giảm gần 40% đối với một số loại khối u.

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai nên tuân thủ lời khuyên của NHS là tối đa chỉ hấp thu 200mg caffein mỗi ngày từ tất cả các nguồn, vì liều cao caffein có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.

Kết quả được đăng trên số ra mới nhất của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition.

T. Mai
Theo ANI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 266

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 262


Hôm nayHôm nay : 54673

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1025262

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72707971