Trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trên thế giới và trong nước, Sở Y tế Hà Tĩnh đã công bố dây nóng để tiếp nhận, tư vấn các thông tin về dịch.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh yêu cầu huyện Hương Sơn và thị xã Kỳ Anh cần phối hợp với lực lượng chức năng quản lý tốt người và phương tiện, nhất là các lao động người nước ngoài; các sở, ngành, địa phương phải “chống dịch như chống giặc”.
Bộ Y tế vừa công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.
Tính đến 18h00 ngày 30/1, trên thế giới có 7.824 trường hợp mắc virus Corona kiểu mới (nCoV), 170 ca tử vong.
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã có công điện về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona.
Tờ FoxNews so sánh, đại dịch SARS mất 4 tháng để lây bệnh cho 1.000 người nhưng virus corona mới chỉ mất đúng 25 ngày. Trước tình hình này, bác sỹ Trần Quốc Khánh (Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức) đã chia sẻ những chú ý gì cho người dân?
Để kiểm soát dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra, chính quyền thành phố Vũ Hán, Trung Quốc sẽ tạm thời dừng các hoạt động vận tải công cộng, đóng cửa sân bay và các ga tàu, đồng thời yêu cầu người dân thành phố không rời đi mà không có lý do cụ thể
Theo Đông y, củ cải sống có vị cay tính hàn, củ cải chín có vị ngọt tính ôn có tác dụng đưa hơi đi xuống.
Được biết đến với tay nghề làm giò bột ngon nức tiếng , vợ chồng anh Võ Văn Phấn ở thôn Vinh Thái, xã Cẩm Bình (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh) luôn được khách hàng tin cậy. Đặc biệt, món ăn này còn được xuất ra các tỉnh trong nước.
Ngày 5/12, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường.
Qua các đợt lấy mẫu giám sát thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm chức năng (TPCN) lưu thông trên thị trường, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều sản phẩm có chứa các chất không phù hợp với bản công bố sản phẩm đã đăng ký với Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế).
Sản lượng lương thực bình quân tính trên đầu người Việt Nam đứng thứ 6 trên thế giới. Tuy nhiên, người Việt vẫn ăn theo thói quen, sở thích, ít chú trọng đến ăn thế nào cho đủ dinh dưỡng, ăn thế nào cho cân bằng dinh dưỡng. Đây chính là thách thức rất lớn trong việc đảm bảo an ninh lương thực, an ninh dinh dưỡng quốc gia trong giai đoạn tới.
Đến giữa tháng 10/2019 đã có 94 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPCN) được cấp chứng nhận GMP, tương đương với hàng nghìn sản phẩm TPCN được đưa ra thị trường.
Những ngày chuyển mùa, thời tiết ở Hà Tĩnh trở nên “ẩm ương” khiến người già, trẻ nhỏ dễ bị các vi khuẩn, virus gây bệnh tấn công. Việc chăm sóc gia đình của các ông bố, bà mẹ theo đó cũng trở nên vất vả hơn.
Theo các chuyên gia y tế, tính đến đầu tháng 10 năm nay, dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn ghi nhận nhiều ca mắc. Người dân không nên chủ quan với bệnh mà cần thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, đề phòng muỗi đốt.
Hàm lượng chất phụ gia trong thực phẩm rất nhỏ nhưng lại có thể làm cho thực phẩm phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng, chất phụ gia có thể gây ra những tổn thất cấp tính hoặc mạn tính cho sức khỏe con người
Theo Đông y, Tuệ Tĩnh cho rằng quả nhãn có vị ngọt, tính ấm, bình, không độc, giúp trừ vi trùng lao, bổ ích tâm tỳ, làm tăng trí nhớ, tăng tuổi thọ cho người già, cao tuổi.
Chuối là loài cây phổ biến, chuối trồng lấy quả, chuối rừng và chuối trồng làm cảnh. Trong y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian, chuối được sử dụng như một vị thuốc chữa bệnh có hiệu quả nhất định.
Xã Việt Xuyên (Thạch Hà, Hà Tĩnh) từ lâu nổi tiếng với nghề bánh đa vừng truyền thống. Đến nay, nhiều hộ sản xuất từng bước áp dụng KHKT, nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, nỗ lực gìn giữ, phát triển nghề truyền thống của cha ông.
Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra thông điệp bảo đảm an toàn thực phẩm Tết trung thu năm 2019.