Tuy nhiên đến nay ngoài sản phẩm trứng vịt muối được xuất sang thị trường Hongkong và Singapore, phần lớn các sản phẩm gia cầm khác chỉ được tiêu thụ trong nước.
Trước sức ép của thị trường, trước sức ép của sản xuất, bắt buộc chúng ta phải đẩy mạnh xuất khẩu những mặt hàng có lợi thế, thịt gà cũng là một trong những mặt hàng có tiềm năng lớn để xuất khẩu”.
Theo ông Vân, chúng ta có vùng nuôi rộng lớn, các giống gà bản địa phong phú, chất lượng. Do đó, chỉ có xuất khẩu thì ngành chăn nuôi gà mới phát triển bền vững được. Hiện nay các tỉnh, các doanh nghiệp, hiệp hội đang hết sức cố gắng để tìm kiếm thị trường và xúc tiến xuất khẩu”.
Giết mổ gà tại Công ty TNHH MTV chăn nuôi Bình Minh (huyện Trảng Bom, Đồng Nai). Ảnh: B.Đ.N
Ông Vân cho hay, hiện nay ở Việt Nam có một số gen gà bản địa cũng như các tổ hợp lai được nước ngoài đánh giá rất cao, chúng ta hoàn toàn có sản phẩm được các nước ưa chuộng. Trong giai đoạn này, các doanh nghiệp xuất khẩu có nhu cầu sản xuất thịt gà chế biến xuất khẩu cần chủ động tìm hiểu, nắm bắt thị trường, tìm kiếm đối tác thương mại, hợp tác, đầu tư, hoàn thiện cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi, sản xuất gà giống, chăn nuôi gà thịt, giết mổ, chế biến thịt gà đáp ứng các yêu cầu của nước nhập khẩu.
Các doanh nghiệp sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ xuất khẩu thịt gia cầm đã qua chế biến gửi cơ quan có thẩm quyền của các nước có nhu cầu nhập khẩu sản phẩm gia cầm từ Việt Nam.
Tác giả bài viết: An Nhiên
Nguồn tin: danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn