02:34 EDT Thứ hai, 01/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Khoa học công nghệ


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Công dụng bất ngờ từ vỏ tôm

Chủ nhật - 28/08/2016 22:54
Các sản phẩm được chế biến từ vỏ tôm đang trở thành ngành công nghiệp triệu đô - thông qua chế độ ăn uống bổ sung giúp điều trị huyết áp cao.

Theo nghiên cứu gần đây, vỏ của các loài giáp xác như cua, tôm và tôm hùm có khả năng làm giảm cholesterol và giúp giảm cân cho con người. Lớp vỏ của tôm chứa một chất xơ tự nhiên gọi là chitin, bên trong là một phân tử chitosan có khả năng cải thiện tình trạng huyết áp cao.

Nhiều người thắc mắc cơ chế hoạt động của chất chitosan, tại sao chúng lại mang lại nhiều lợi ích như vậy? Lý do chính là chất chitosan hạn chế việc hấp thu chất béo. Quá trình hấp thụ này đã cản trở các chất béo khỏi việc xâm nhập vào mạch máu. Hỗn hợp tạo nên bởi các chất béo và chitosan sẽ được thải ra ngoài theo đường tiêu hóa. Điều này không chỉ giúp làm giảm lượng cholesterol được hấp thụ trong máu, mà còn giảm sự hấp thu của các phân tử béo khác như triglycerides, chất béo làm ngăn chặn các động mạch và làm tăng nguy cơ bệnh tim. Không những vậy, chitosan đặc biệt có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu) và làm tăng nồng độ HDL (cholesterol tốt).

công dụng từ vỏ tôm

Vỏ tôm có khả năng cải thiện tình trạng huyết áp cao

Bằng cách ức chế sự hấp thu chất béo, chitosan không chỉ làm giảm nồng độ cholesterol và triglyceride mà nó còn giúp ngăn ngừa việc tăng cân. Trong một nghiên cứu về động vật, các nhà khoa học tại các trường y ở Nhật Bản đã chỉ ra rằng chitosan làm giảm số lượng của các enzyme tiêu hóa chất béo trong ruột. Điều này có nghĩa là các phân tử chất béo không tiêu hóa được mà đi qua ruột thông qua bài tiết. Mặt khác, các nhà khoa học Mỹ còn chỉ ra chitosan giúp tạo cảm giác no khi ăn, do đó làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Việc chitosan làm hạn chế chất béo trong máu đồng thời bảo vệ lá gan khỏi các độc tố. Thông thường lá gan của bạn phải hấp thụ và tiếp nhận một lượng lớn các chất béo từ cơ thể con người, sự tích tụ lâu ngày của các chất béo sẽ dẫn đến những tổn thương và nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư gan. Một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Công nghệ Thủy sản tại Ấn Độ, nghiên cứu các lợi ích bảo vệ của chitosan trên mô gan sau khi tiếp xúc với chất độc mạnh. Họ kết luận: hiệu ứng bảo vệ gan hepatoprotective của chitosan là kết quả của việc giảm chất béo và chống ôxy hóa đối với cơ thể con người.

Lưu ý: Chỉ định sử dụng tốt nhất là uống hai viên nang 500 mg chitosan cùng với 235 ml nước lọc trước hai bữa ăn trong ngày. Nếu uống cùng với quá trình giảm cân, người dùng nên kết hợp với các bữa ăn kiêng và chế độ dinh dưỡng hợp lí theo chỉ định của bác sĩ. Tác dụng phụ của chitosan có thể gây ra đau bụng, đầy hơi và táo bón. Nếu gặp phải các triệu chứng này, người dùng nên giảm liều sử dụng cho đến khi các triệu chứng này biến mất.

Nghĩa Dương
Theo Agro Health
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 176

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 174


Hôm nayHôm nay : 1349

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64014606