Rau thủy canh thu hoạch 15 vụ mỗi năm, ăn không cần rửa
Gia đình anh Linh đang trồng 7 loại xà lách chủ lực theo phương pháp thủy canh. |
Nhiều loại rau khác như hành lá, rau cải, rau thơm... cũng đang được gieo trồng tại trang trại này.
|
Khác với lối canh tác truyền thống, các loại rau thủy canh trước khi đem ra gieo trồng phải được ươm trong những giá thể chứa xơ dừa xay nhuyễn cho nảy mầm.
|
Tỷ lệ sống của các loại rau thủy canh khi đem ra trồng là tuyệt đối. Khi cây rau bén rễ sẽ bám vào những thanh nhựa này, hút chất dinh dưỡng từ nước. |
Rau thủy canh phát triển rất nhanh do được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, môi trường trong nhà kính được điều chỉnh nhiệt độ hết sức lý tưởng.
|
Chất dinh dưỡng trong nước được phân chia đều nên các loại rau thủy canh phát triển gần như “mười cây như một”, đều tăm tắp.
|
Anh Phan Tuấn Linh cho biết, rau thủy canh trồng trên giá thể đến 25 ngày tuổi thì thu hoạch.
|
Cứ như vậy, mỗi năm với phương pháp trồng rau mới này, nhà vườn có thể trồng tối đa là 15 vụ, trong khi lối canh tác truyền thống chỉ sản xuất 3-4 vụ. |
Rau được trồng theo phương pháp thủy canh đều có một đặc biểm chung là cho chất lượng rất cao, sản phẩm tươi non, để được lâu vì thu hoạch luôn cả bộ gốc.
|
Nông trại cũng mở cửa cho du khách vào tham quan miễn phí. Nhiều người đến thăm mô hình này thường bẻ từng lá rau ăn thử ngay tại vườn một cách ngon lành mà không cần phải rửa qua nước sạch.
|
Thị trường tiêu thụ rau là siêu thị, nhà hàng tại Đà Lạt và TP.HCM. |
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn