Giống thỏ trắng New Zealand mà ông Kết đang nuôi.
Thỏ mẹ và đàn con được gần 1 tháng tuổi
Theo một số tài liệu thì thỏ trắng New Zealand được nuôi phổ biến ở châu Âu, Mỹ để lấy thịt và làm cảnh. So với nhiều giống bản địa truyền thống khác, đây là giống thỏ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn như: sinh trưởng nhanh, nhiều thịt, phù hợp với phương thức chăn nuôi công nghiệp và hộ gia đình.
Bên cạnh đó, chất lượng thịt thỏ mắt ngọc ngon, chất lượng tốt, hàm lượng đạm cao (18,5%), mỡ thấp (7,4%), khoáng nhiều (0,64%), cholesterol thấp.... nên có tác dụng điều dưỡng cho những bệnh nhân tim mạch, người già, người béo phì.
Số thỏ nuôi bán thịt hơn 2 tháng tuổi
"Đặc biệt loại thỏ này thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nhiều vùng đất khác nhau ở Việt Nam, đồng thời sức đề kháng mạnh và nuôi dễ không thua gì giống thỏ truyền thống bản địa", ông Kết bày tỏ.
Sở hữu đôi mắt hồng long lanh như ngọc nên giống thỏ này còn được gọi là thỏ mắt ngọc
Một góc trại nuôi thỏ của ông Kết
Từ nuôi thỏ, ông Kết đã thu về cả trăm triệu đồng/năm
Tại Quảng Ngãi, thỏ mắt ngọc trưởng thành khi xuất chuồng để bán thịt có trọng lượng trung bình từ 3,5-4kg/con, với giá bán tại thị trường hiện nay trong tỉnh từ 80.000-90.000 đồng/kg hơi. Còn thỏ giống thì trọng lượng khi bán nhẹ hơn, từ 2,8-3,5kg/con nhưng giá đắt hơn, khoảng 120.000 đồng/kg hơi. Chưa kể hàng trăm con thỏ giống và thỏ thịt đang chuẩn bị xuất chuồng, nhẩm tính trong năm vừa qua với gần 300 con các loại đã bán, từ nuôi thỏ mắt ngọc đã mang lại cho ông Kết số tiền lên đến cả trăm triệu đồng/năm.
Theo Danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn