Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội được tổ chức nhằm phát huy và tuyên truyền những nét đẹp văn hóa của Hà Nội và người dân Thủ đô, đồng thời, giao lưu với các vùng miền trong cả nước.
Lễ hội giới thiệu các món ăn do các cơ sở, gia đình có nghề chế biến ẩm thực gia truyền, các nghệ nhân ẩm thực đại diện cho các vùng miền. Khu ẩm thực miền Trung giới thiệu các món: Cu đơ Hà Tĩnh, súp lươn Nghệ An, mỳ Quảng, cơm gà Hội An, bún bò Huế…
Trong khuôn khổ lễ hội, các đơn vị có đặc sản tham gia sẽ tái hiện không gian đậm chất các làng nghề gắn với di sản ẩm thực, sản vật ẩm thực tiêu biểu. Đồng thời, giới thiệu quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực đó
Tại không gian trưng bày của khu vực miền Trung trong đó có Hà Tĩnh, đầu bếp Nguyễn Đức Thành đã trình diễn quy trình tạo nên món đặc sản cu đơ của người Hà Tĩnh
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn