Cá trỏng là đặc sản của vùng biển Quỳnh, vào chính vụ đánh bắt, chế biến từ tháng 4 đến cuối năm. Ảnh: Duy Sơn
Cá tươi sau khi đánh bắt được thu gom về các lò hấp để trải qua nhiều công đoạn chế biến thành thành phẩm khô, tiện lợi cho việc đóng gói, vận chuyển tiêu thụ. Ảnh: Duy Sơn
Cá tươi sau khi đưa về lò được rửa sạch, rải đều lên các tấm lưới để hấp. Những mẻ cá mới hấp xong đang nóng bốc hơi được đưa ngay ra ngoài để phơi. Ảnh: Duy Sơn
Những người phụ nữ làm trong lò hấp thường bận rộn liên tục vì cá đưa về phải được chế biến ngay, bất kể giữa trưa hay nửa đêm. Ảnh: Duy Sơn
Ở Quỳnh Phương (Hoàng Mai) hiện có khoảng 7 lò hấp cá, lao động chủ yếu là người trong vùng làm thời vụ, được trả công theo giờ. Ảnh: Duy Sơn
Khi cá về nhiều, một đoạn đường trong khu đất quy hoạch nhà ở đang thi công, chưa thông xe được sử dụng để làm sân phơi cá. Ảnh: Duy Sơn
Nguồn cá sơ chế này được xuất khẩu sang Indonesia, Trung Quốc, Malaysia để tinh chế, đóng gói và bán sang các nước khác như Hàn Quốc, Nhật Bản. Ảnh: Duy Sơn
Tác giả bài viết: Theo Duy Sơn (Báo Nghệ An)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn