Vụ rau này Thạch Liên sản xuất gần 25 ha rau sạch tại các vùng chuyên canh truyền thống
Năm nay, toàn xã Thạch Liên sản xuất gần 25 ha rau sạch tại các vùng chuyên canh truyền thống ở thôn Thọ, thôn Khang, thôn Nguyên. Trong đó, 15 ha của 4 tổ hợp tác được áp dụng theo mô hình VietGap.
Hơn 15 ha rau củ quả của 4 tổ hợp tác ở Thạch Liên được áp dụng theo mô hình VietGap.
Bên cạnh đó, Thạch Liên còn trồng xen canh, gối vụ trên diện tích gần 20 ha tại vườn nhà. Tập trung những giống khẳng định năng suất như: xu hào, bắp cải, xúp lơ, xà lách, đậu cô ve, dưa leo ...
Vụ này, sản suất rau ở địa phương chậm tiến độ so với những năm trước do mưa nhiều. Tuy nhiên, nhờ kinh nghiệm thực tế, bà con đã khắc phục thời tiết nên hiện tại, diện tích rau xuống giống phục vụ cho dịp tết đều phát triển tốt và hứa hẹn sẽ cho thu hoạch đúng vụ, năng suất cao, được giá.
Gần 20 ha tại các vườn nhà ở Thạnh Liên cũng sẵn sàng phục vụ Tết
Hiện một số cây trồng sắp cho thu hoạch là su hào, bắp cải; dự kiến thu hoạch rộ vào khoảng 25 Tết đến ra rằm tháng Giêng.
Được biết, mức giá trung bình bắp cải, su hào, súp lơ... dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/kg.
Bà con Thạch Liên đang tích cực chăm bón, phòng trừ các đối tượng sâu bệnh gây hại như: sâu cuốn lá, đục thân và chuột. Họ cũng có ý thức hơn về việc sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật một cách hợp lý, đảm bảo chất lượng sản phẩm.
Mong muốn lớn nhất của bà con trồng rau Thạch Liên là thị trường tiêu thụ ổn định, đồng thời, sớm có chính sách xây dựng thương hiệu cho rau Thạch Liên để thuận lợi hơn trong khâu quảng bá sản phẩm; có điều kiện tập trung sản xuất theo hướng hàng hóa an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.
Theo Khắc Mai/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn