Tham dự hội nghị có hơn 300 cán bộ, giáo viên và nhân viên trực tiếp phục vụ chế biến tại trường mầm non 3 phường (Kỳ Liên, Kỳ Phương, Kỳ Long), 2 xã (Kỳ Hưng, Kỳ Hoa) thị xã Kỳ Anh và 5 xã (Xuân Hồng, Xuân An, Cương Gián, Xuân Hải, Xuân Thành) huyện Nghi Xuân.
Tại hội nghị, các chuyên viên đến từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể; giới thiêu các tiêu chí của mô hình điểm bếp ăn tập thể như: điều kiện vệ sinh cơ sở; trang thiết bị, dụng cụ; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người.... Đồng thời, hướng dẫn các cô trực tiếp chế biến thực phẩm cách kiểm tra nhanh đối với một số chất như: cách xác định tinh bột bằng dung dịch I ốt; sử dụng kít kiểm tra nhanh hàn the trong thực phẩm; hướng dẫn kiểm tra phẩm màu, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…
Chi cục ATVSTP tỉnh cũng đã hỗ trợ các trường mầm non xây dựng mô hình điểm về bếp ăn tập thể, gồm: 1 tủ lưu mẫu thực phẩm, áp phích, bảo hộ lao động, các loại dung dịch vệ sinh, sổ kiến thức 3 bước và các hóa chất test nhanh ATVSTP.
Theo Tuấn Dũng/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn