11 tàu cá được cấp giấy chứng nhận VSATTP đều ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh)
Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sạch, an toàn của người dân, Bộ NN&PTNT đã ban hành Quy chuẩn 02-13:2009/BNNPTNT - Tàu cá - Điều kiện bảo đảm ATVSTP, quy định những điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên các tàu đánh bắt, chế biến, thu mua và vận chuyển hải sản.
Theo đó, để thực hiện quy chuẩn này, các tàu cá có chiều dài trên 15m phải đạt 10 chỉ tiêu cụ thể về kết cấu, bố trí ngư cụ trên tàu cá, trang thiết bị bảo quản sản phẩm, hóa chất bảo quản, hệ thống thoát nước thải, chất thải, dụng cụ làm vệ sinh, khử trùng.
Hải sản Hà Tĩnh được sơ chế, bảo quản an toàn sau khai thác
Trước khi cấp giấy chứng nhận, Chi cục Thủy sản Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, tập huấn hướng dẫn các chủ tàu thực hiện theo đúng những chỉ tiêu đã đề ra, giúp ngư dân nâng cao ý thức và góp phần đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi xuất kho. Đồng thời tiến hành kiểm tra, thẩm định các tàu cá theo quy chuẩn.
Trên cơ sở đó, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm, thủy sản Hà Tĩnh đã cấp cho 11 tàu cá đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP sơ chế, bảo quản sản phẩm sau khai thác. Những tàu cá trên đều có công suất lớn, đánh bắt hải sản xa bờ ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh.
Theo Hữu Trung/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn