Thoáng chút giây phút ngập ngừng, anh Võ Sĩ Phúc (ở tổ dân phố 3, thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức) kể: Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Công nghệ thông tin - trường ĐH Công nghiệp Quảng Ngãi, anh xin được việc tại một công ty dược ở Đà Nẵng. Tuy công việc làm khá ổn định, thế nhưng với khoản thu nhập cũng chỉ đủ trang trải cho cuộc sống cho nên sau nhiều đêm suy nghĩ, anh Phúc quyết định về quê để tìm cách làm giàu. Và vật nuôi được anh Phúc chọn lựa là cừu.
Anh Phúc bên đàn cừu của mình
Nơi chăn thả cừu là bãi cỏ trong vùng, đồng ruộng
Anh Phúc bộc bạch: "Sở dĩ chọn con cừu vì đây là con vật mà từ trước đến giờ chưa thấy có người nào ở Quảng Ngãi nuôi, vì thế thị trường tiêu thụ sẽ thuận lợi hơn so với các con khác. Đồng thời qua nghiên cứu tìm hiểu nhận thấy thức ăn của cừu chủ yếu là cỏ và lá cây trong khi nơi đây có đồng ruộng rộng rãi, nhiều đất gò đồi hoang hóa... nên rất lý tưởng cho loại vật nuôi thích di chuyển trong lúc ăn này; rồi điều kiện khí hậu ở đây cũng phù hợp..."
Đưa cừu về chuồng
Để gây được đàn cừu như hiện nay thì trước đó, từ tháng 8.2015, anh Phúc đã đầu tư khoảng 50 triệu đồng để làm chuồng gỗ rộng trên 20m2 và chọn mua 16 con cừu giống từ Phan Rang, tỉnh Bình Thuận về nuôi.
Đến thời điểm này, anh Phúc là người nuôi cừu duy nhất ở Quảng Ngãi
Nhờ nắm vững kỹ thuật và chăm sóc kỹ nên đàn cừu phát triển, sinh sản tốt với 2 lứa/năm (từ 1-3 con/lứa). Và đến nay sau hơn 1 năm nuôi thử nghiệm, từ 16 con giống ban đầu đàn cừu của anh Phúc đã tăng lên 40 con lớn nhỏ.
Anh Phúc cho biết: "Thời gian nuôi từ khi nhỏ đến khi xuất bán được là khoảng 6 tháng, cừu sẽ đạt trọng lượng từ 20-30 kg/con. Với giá thị trường của thịt cừu hiện khoảng 80.000 đồng/kg, trừ các khoản chi phí ước lãi gần 100 triệu đồng/năm".
Theo Dân Việt
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn