06:26 EDT Thứ ba, 23/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Hộ chăn nuôi heo đầu tiên mở cửa hàng bán thịt an toàn

Thứ năm - 17/08/2017 19:50
Không còn ngồi chờ “giải cứu” khi có sự cố như vừa qua, một số hộ chăn nuôi lớn đang có hướng “tự giải cứu mình” .
Cửa hàng bán thịt heo an toàn của ông Nguyễn Minh Hải khai trương sáng 17/8/2017.
Cửa hàng bán thịt heo an toàn của ông Nguyễn Minh Hải khai trương sáng 17/8/2017.

Đó là cửa hàng thịt heo đầu tiên do chính hộ chăn nuôi heo vừa được cấp phép bán vào ngày 17/8/2017. Cửa hàng này do do hộ ông Nguyễn Minh Hải- chủ trang trại heo Minh Hải, ở ấp Phú Thạnh B, xã Nhơn Phú (Mang Thít) làm chủ vừa được mở tại đường Trưng Nữ Vương, phường 1 (TP Vĩnh Long).

Theo ông Nguyễn Minh Hải: “Thị trường thịt heo có nhiều chuyển biến mà hộ chăn nuôi rất khó nắm bắt được. Việc giá heo giảm mạnh vì không có đầu ra xảy ra mấy tháng trước là một bài học lớn. Chính vì vậy tôi quyết tâm mở cửa hàng để bán thịt heo do chính trang trại mình nuôi theo tiêu chuẩn VietGap, nhằm tự giải quyết phần nào đầu ra”.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng- Chi cục trưởng Chi cục Thú y (Sở Nông nghiệp-PTNT): “Việc ông Hải đăng ký mở cửa hàng kinh doanh thịt heo an toàn, có thể nói đây là sự khởi đầu cho những tương lai về chuỗi sản xuất cung ứng khép kín hàng nông sản. Nhưng hơn hết chính là người chăn nuôi tự bán sản phẩm của mình không qua trung gian thì họ sẽ tự kiểm soát và tự chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm, cũng như giảm giá thành đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng”.

Việc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn được mở trên địa bàn thành phố đã tạo thêm sự lựa chọn cũng như đáp ứng được nhu cầu sử dụng thịt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng của người tiêu dùng.

Nhiều người đến mua thịt tại cửa hàng vì giá cả tương đương với giá tại các chợ.
Nhiều người đến mua thịt tại cửa hàng vì giá cả tương đương với giá tại các chợ.

Theo tìm hiểu, ngoài cửa hàng của ông Hải, một số hộ chăn nuôi heo quy mô lớn trên địa bàn tỉnh cũng đã có bước chuẩn bị để mở điểm bán tương tự.
 

Theo Ngoc - Anh /Vĩnh Long.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 283

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 280


Hôm nayHôm nay : 41714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1061569

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65047513