16:50 EDT Thứ tư, 15/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Nâng cao ý thức sản xuất an toàn cho nông dân

Chủ nhật - 22/10/2017 08:50
Đào tạo để thay đổi nhận thức cho nông dân sẽ tạo tiền đề, cơ sở để phát triển nông nghiệp bền vững và an toàn thực phẩm.


Có thể thấy, Hà Nội đang nỗ lực giữ vững vị trí là địa phương sử dụng ít thuốc trừ sâu nhất trên 1ha cây trồng. Mới đây, Hà Nội đã tăng thời gian học về quản lý dịch hại tổng hợp từ 3 buổi lên thành 14 buổi. Chương trình nhằm tăng thời gian thảo luận, kiểm tra và thực hành. Chính vì vậy, ý thức sản xuất an toàn hơn của một bộ phận nông dân được nâng cao rõ rệt.

Luống rau đang cho thu hoạch tại thôn Tiền Lệ, Tiền Yên, Hoài Đức, Hà Nội, thật sự an toàn do ngưng phun thuốc bảo vệ thực vật trước thu hoạch đúng quy định trên vỏ bao thuốc. Đặc biệt hơn, rau còn được bón đậu tương, lá dày cứng hơn, không hấp dẫn sâu như rau lá mỏng khi bón phân hoá học. Hơn nữa, đất cũng được bổ sung chất đạm giúp rau ăn rất ngọt.

Không dùng thuốc trừ sâu ngoài danh bạ cho phép như đã được học nên một chủ ruộng ở đây không lo khi bất ngờ bị kiểm tra. Việc kiểm tra, giám sát chéo giữa các hộ ở vùng an toàn này hiện là chuyện bình thường. 

Theo thống kê, tại các vùng rau an toàn gần đây của Hà Nội, năng suất rau đã tăng 15% mà chi phí thuốc bảo vệ thực vật và số lần phun thuốc giảm một nửa.Cơ bản bà con đã chuyển từ sử dụng thuốc hóa học sang thuốc sinh học hoặc thuốc có nguồn gốc sinh học. Chi phí phân đạm giảm 30%, lợi nhuận tăng 22%.

Đào tạo để thay đổi nhận thức cho nông dân sẽ tạo tiền đề và cơ sở để phát triển nông nghiệp bền vững và an toàn thực phẩm. Trong đó, biện pháp canh tác hợp lý và không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học là cốt lõi.

Theo vtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 59553

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 815768

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61137725