14:22 EDT Thứ năm, 18/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Điển hình TB, cách làm hay » Ngoài tỉnh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thu hơn 5 tỷ đồng từ 800 tấn rau VietGAP mỗi năm

Thứ hai - 03/04/2017 04:12
Với tổng diện tích 16 ha, hợp tác xã Gò Công cung ứng cho thị trường khoảng 800 tấn rau sạch mỗi năm, đạt doanh thu hơn 5 tỷ đồng.

Thành lập năm 2006, hợp tác xã rau an toàn Gò Công nằm tại tại ấp Chợ Mới, xã Long Hòa, thị xã Gò Công, Tiền Giang với 62 hộ thành viên. Mô hình hoạt động của hợp tác xã là sản xuất và tiêu thụ rau an toàn VietGAP trên tổng diện tích 16 ha.

Theo ông Nguyễn Văn An, Giám đốc hợp tác xã, trồng rau sạch, an toàn, đáp ứng các tiêu chuẩn VietGAP là chủ trương của chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế. Khi triển khai chính sách, chính quyền phối hợp với các đơn vị chuyên môn, mở lớp tập huấn kỹ thuật canh tác rau an toàn; đồng thời, cử cán bộ trực tiếp chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng rau của hợp tác xã.

thu-hon-5-ty-dong-tu-800-tan-rau-vietgap-moi-nam

Chất lượng rau an toàn của hợp tác xã ngày càng được nâng cao, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Ảnh: Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Tiền Giang.

Do có truyền thống canh tác các loại rau màu nên sau khi được hướng dẫn kỹ thuật mới cùng các kiến thức và biện pháp khoa học, bà con nơi đây áp dụng ngay vào khu canh tác rau. Cụ thể, bà con sử dụng phân vi sinh để bón cho cây trồng, hình thành thói quen ghi chép sổ nhật ký sản xuất, tuân thủ thời gian cách ly sau khi phun thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục quy định. Từ đó, chất lượng nông sản ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, tại hợp tác xã Gò Công, các xã viên còn chủ động canh tác rau phù hợp với từng mùa vụ, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Để nâng cao chất lượng rau, bớt các khâu trung gian và tiết giảm thời gian vận chuyển, hợp tác xã đầu tư hệ thống nhà sơ chế, đóng gói, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Các thành viên cũng đầu tư mua sắm thêm phương tiện vận chuyển, giao hàng để chuyên chở rau tới từng khu vực.

Toàn bộ rau do các hộ thành viên sản xuất đều tuân theo quy trình VietGAP. Hợp tác xã chịu trách nhiệm bao tiêu với giá cam kết, tạo đầu ra ổn định, giúp bà con yên tâm canh tác. Theo đó, thay vì lo tìm đầu ra như nhiều nơi, bà con ở đây lại có thời gian tập trung chăm sóc rau an toàn, đạt tiêu chuẩn.

Hiện, cơ sở sản xuất và tiêu thụ khoảng 47 loại rau như bầu, bí, mướp, rau muống, cà rốt..., đạt tổng sản lượng 800 tấn mỗi năm. Năm 2016, doanh thu của hợp tác xã là hơn 5 tỷ đồng. Sản phẩm được phân phối chủ yếu tại một số siêu thị lớn, trường học, bếp ăn tập thể tại Tiền Giang và TP HCM.

Hải Hà/vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 440

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 438


Hôm nayHôm nay : 58832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 814568

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64800512