08:20 EST Thứ sáu, 08/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

40% nông sản sạch phân phối qua kênh hiện đại

Thứ tư - 26/10/2016 20:39
Sản xuất nông nghiệp an toàn theo chuỗi liên kết đang là xu hướng tất yếu trong 5 năm tới. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) ngày càng hoàn thiện đi kèm bộ máy quản lý nhà nước. Dự báo đến năm 2020, nông, lâm, thủy sản an toàn phân phối tại các kênh phân phối hiện đại có thể chiếm trên 40% thị phần trong nước.

Theo Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), đối với việc bảo đảm ATTP trong sản xuất kinh doanh nông sản, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật ngày càng hoàn thiện đi kèm bộ máy quản lý nhà nước về ATTP, ngành sản xuất, kinh doanh nông sản (từ sản xuất/nhập khẩu, sơ chế, chế biến, bảo quản, lưu thông, phân phối nông sản bảo đảm an toàn) cũng có nhiều thay đổi.

 40% nong san sach phan phoi qua kenh hien dai hinh anh 1

Nông sản an toàn phân phối tại các kênh hiện đại tạo niềm tin cho người tiêu dùng. Ảnh: I.T

Trong đó, có sự thay đổi quan trọng, phân công trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP được xác định theo hướng quản lý theo nhóm sản phẩm. Hệ thống tổ chức quản lý thực phẩm từ Trung ương tới tỉnh, huyện và xã/phường/thị trấn. Bộ NNPTNT chịu trách nhiệm quản lý ATTP trong suốt quá trình sản xuất, thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất nhập khẩu, kinh doanh đối với ngũ cốc, thịt và các sản phẩm từ thịt, thủy sản và sản phẩm thủy sản, rau, củ, quả, trứng và các sản phẩm từ trứng, sữa tươi nguyên liệu, mật ong và các sản phẩm từ mật ong, thực phẩm biến đổi gen, muối và các nông sản thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ. Bộ Công Thương có trách nhiệm quản lý ATTP trong suốt quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, xuất nhập khẩu đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột và tinh bột và các thực phẩm khác theo quy định của Chính phủ” – đại diện Vụ Thị trường trong nước cho hay.

Trên cả nước đã triển khai được một số chương trình, dự án tiêu biểu hỗ trợ bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh nông sản như Chương trình mục tiêu quốc gia vệ sinh ATTP giai đoạn 2012 – 2015; thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP; Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh và ATTP ngành chăn nuôi (Lifsap).

Các kênh phân phối hiện đại tổ chức theo chuỗi hiện chiếm khoảng trên 25% lượng tiêu thụ nông sản tươi sống và đang phát triển mạnh cùng với sự ra đời của các cơ sở phân phối hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng phân phối nông sản thực phẩm chuyên doanh và các chương trình kết nối cung cầu do bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp tổ chức. Dự báo đến 2020, nông lâm thủy sản an toàn phân phối tại các kênh phân phối hiện đại có thể chiếm trên 40% thị phần trong nước.

Tác giả bài viết: San Nguyễn

Nguồn tin: danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: an toàn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 290

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 287


Hôm nayHôm nay : 23336

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312685

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70540000