00:53 EST Chủ nhật, 24/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

92 địa chỉ xanh cung ứng thực phẩm an toàn

Thứ bảy - 08/10/2016 10:30
Theo Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), tính tới 30.9, tại 45 tỉnh, thành phố báo cáo đã xây dựng được 382 chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Trong đó có 92 địa chỉ kinh doanh được kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm rau, thủy sản, gạo, thịt lợn… an toàn.

Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phát động ngày 6.5.2016.

 

Năm 2016, ngành NN&PTNT tiếp tục xác định công tác quản lý vật tư nông nghiệp nói chung và ATTP nông sản nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm số một với mục tiêu là tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nhằm đáp ứng mong đợi của nhân dân.

 92 dia chi xanh cung ung thuc pham an toan hinh anh 1

Người tiêu dùng có thể tìm đến các địa chỉ tin cậy để mua thực phẩm an toàn 

 

Thực hiện mục tiêu này, các cơ quan chức năng đã quyết liệt vào cuộc. Cùng với việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở lưu thông, buôn bán chất cấm Salbutamol, Vàng O trong chăn nuôi… là việc hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng nông thủy sản an toàn và xác nhận sản phẩm an toàn.

Theo Luật An toàn thực phẩm, Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm 19 nhóm sản phẩm. Do đó, để tạo điều kiện nhân rộng các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, Bộ NN&PTNT đã ban hành quy trình về kiểm tra, chứng nhận, xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi. Bộ chỉ đạo các địa phương và triển khai xây dựng mô hình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, công bố xây dựng ban hành quy trình kiểm tra giám sát và công nhận dán nhãn sản phẩm an toàn, từ đó các địa phương triển khai và kiểm soát.

Các cơ sở trong chuỗi được kiểm tra định kỳ; sản phẩm từ các chuỗi được đưa vào chương trình lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) của cơ quan chức năng; kết quả giám sát ATTP sản phẩm của chuỗi phần lớn đạt yêu cầu. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, giá bán cao hơn so với sản phẩm khác.

Theo danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 303

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 298


Hôm nayHôm nay : 46441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1104742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71332057