Đây là một hoạt động nằm trong Chương trình “Địa chỉ Xanh – Nông sản Sạch” do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phát động ngày 6.5.2016.
Năm 2016, ngành NN&PTNT tiếp tục xác định công tác quản lý vật tư nông nghiệp nói chung và ATTP nông sản nói riêng là nhiệm vụ trọng tâm số một với mục tiêu là tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nhằm đáp ứng mong đợi của nhân dân.
Người tiêu dùng có thể tìm đến các địa chỉ tin cậy để mua thực phẩm an toàn
Thực hiện mục tiêu này, các cơ quan chức năng đã quyết liệt vào cuộc. Cùng với việc phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở lưu thông, buôn bán chất cấm Salbutamol, Vàng O trong chăn nuôi… là việc hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng chuỗi cung ứng nông thủy sản an toàn và xác nhận sản phẩm an toàn.
Theo Luật An toàn thực phẩm, Bộ NN&PTNT chịu trách nhiệm 19 nhóm sản phẩm. Do đó, để tạo điều kiện nhân rộng các chuỗi sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn, Bộ NN&PTNT đã ban hành quy trình về kiểm tra, chứng nhận, xác nhận sản phẩm an toàn theo chuỗi. Bộ chỉ đạo các địa phương và triển khai xây dựng mô hình sản xuất an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, công bố xây dựng ban hành quy trình kiểm tra giám sát và công nhận dán nhãn sản phẩm an toàn, từ đó các địa phương triển khai và kiểm soát.
Các cơ sở trong chuỗi được kiểm tra định kỳ; sản phẩm từ các chuỗi được đưa vào chương trình lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm (ATTP) của cơ quan chức năng; kết quả giám sát ATTP sản phẩm của chuỗi phần lớn đạt yêu cầu. Sản phẩm từ các mô hình chuỗi bước đầu có chỗ đứng trên thị trường, giá bán cao hơn so với sản phẩm khác.
Theo danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn