18:36 EDT Thứ bảy, 18/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Giúp nông dân bảo quản hành tây

Thứ năm - 26/06/2014 20:37
Chi cục Bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng cho biết trước tình hình hành tây khó tiêu thụ nhưng khâu bảo quản sau thu hoạch không tốt nên hành tây bị mọc mầm, úng nhũn...

Chi cục BVTV phổ biến một số biện pháp bảo quản hành tây như: trước khi thu hoạch khoảng 3 - 4 tuần, dùng chất dạng muối natri của MH (hydratzit của a xít maleic) với nồng độ 0,25% phun lên cây ở ngoài đồng (1.000 lít dung dịch/ha) nhằm tạo sự ức chế, kìm hãm nảy mầm của củ hành.

Ảnh minh họa

Trước thu hoạch 2 tuần (khi vườn hành chuẩn bị trụi lá) phun các loại thuốc Stepgauard 50SP, 100SP, Kasai 21.2WP, Kocide 46.1WG, Kasunran 47WP, Sat 4SL, Actinovate 1SP... với nồng độ và liều lượng theo khuyến cáo để xử lý vi khuẩn gây thối củ hành. Nên thu hoạch vào thời điểm nắng ráo và cất trữ nơi khô thoáng khí...
Theo danviet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 155


Hôm nayHôm nay : 61900

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 974846

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61296803