Món ăn có giá bằng cả một chiếc iPhone vừa được giới thiệu chính là một bát súp đại bổ, được phục vụ độc quyền tại club Talon ở thành phố Las Vegas, Mỹ.
Loại nguyên liệu bí mật đóng vai trò là nhân tố chính, làm nên cái giá không tưởng của món ăn này chính là nấm “Đông Trùng Hạ Thảo”. Trên thực tế, nếu tính về khối lượng, nó còn đắt hơn cả vàng, bởi mỗi một kilogam Đông Trùng Hạ Thảo có giá đến hàng tỷ đồng.
Được biết, Đông Trùng Hạ Thảo về bản chất là một loại nấm sống ký sinh trên cơ thể côn trùng. Cụ thể hơn, vào mùa Đông, loại nấm ký sinh này sẽ xâm nhập vào vật chủ và ngấm ngầm phát triển, trú ngụ trong cơ thể con vật. Lúc này, cá thể côn trùng nhiễm nấm vẫn sống bình thường. Thời kỳ này được lấy để đặt cho vế đầu của tên nấm (Đông Trùng). Sang mùa hạ, hệ sợi nấm ký sinh phát triển mạnh, làm chết vật chủ, rồi từ đó mọc ra quả thể nấm để phát tán bào tử. Đây cũng chính là nguồn gốc của cụm từ “Hạ Thảo”.
Theo thông tin từ Club, loại Đông Trùng Hạ Thảo được họ nhập về để làm món súp xa xỉ này đã được thu lượm trong tự nhiên, ở độ cao 3.800 mét so với mực nước biển, tại dãy núi Himalayas. Đây cũng được biết đến là loại Đông Trùng Hạ Thảo đắt và hiếm nhất trên thế giới.
Lại nói về món súp, trong thành phần của nó bao gồm rất nhiều nguyên liệu đắt đỏ và bổ dưỡng như: ức gà Ác, nhãn nhục, táo Tàu và đương nhiên là không thể thiếu “nhân vật chính”- nấm Đông Trùng Hạ Thảo với khối lượng khoảng 7 gam cho mỗi bát.
“Với sự góp mặt của loại nấm Đông Trùng Hạ Thảo cao cấp nhất, món súp của chúng tôi sẽ giúp đem lại một luồng sinh khi mới cho sức khỏe. Đặc biệt, nó còn có khả năng hỗ trợ phòng ngừa cũng như điều trị căn bệnh ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, vốn đã được khoa học chứng minh”- đại diện của Club này cho hay.
Để thưởng thức món súp “cực phẩm” này, mỗi thực khách sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến 688 USD (hơn 15 triệu đồng). Cái giá không tưởng này cũng giúp nó nghiễm nhiên trở thành một trong những bát súp đắt nhất thế giới!
Minh Nhật (Theo LL)
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn