Nghệ An chú trọng phát triển mô hình nông sản sạch trong tương lai. |
Theo đó, mục tiêu Đề án là phấn đấu giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 triển khai xây dựng và phát triển chuỗi mô hình cửa hàng nông sản, thực phẩm sạch, an toàn nhằm hỗ trợ, kết nối và tiêu thụ các sản phẩm của HTX, trang trại, làng nghề bảo đảm tiêu chuẩn.
Trên tinh thần đó, mỗi năm tiến hành xây dựng 2-3 mô hình, đến năm 2025 phấn đấu có 60 cửa hàng và đến năm 2030 có ít nhất 80 cửa hàng nông sản thực phẩm sạch, an toàn đảm bảo tiêu chuẩn. Đồng thời xây dựng hệ thống quản lý, điều hành chuỗi cửa hàng theo hướng an toàn, đồng bộ từ tỉnh đến tận huyện, xã.
Để hoàn thành kế hoạch đề ra, UBND tỉnh Nghệ An giao các cơ quan, đơn vị thực hiện các nhóm giải pháp tối ưu, bao gồm: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, ngành và người tiêu dùng về lợi ích của sản xuất và tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm sạch, an toàn; ưu tiên khai thác, sử dụng quỹ đất phục vụ cho quá trình sản xuất.
Bên cạnh đó, phải thực hiện các giải pháp khác về cơ chế chính sách; khoa học, công nghệ, kỹ thuật nhằm thu hút, đào tạo và bố trí nguồn nhân lực; xây dựng thương hiệu, đóng gói, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm…
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn