19:31 EST Thứ tư, 25/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Tuân thủ trồng rau hữu cơ “6 không”, nông dân Sóc Sơn thu lãi cao

Thứ tư - 11/07/2018 11:14
Việc lạm dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp có thể gây nên những hệ lụy nghiêm trọng đối với môi trường và sức khỏe cộng đồng.

Trong bối cảnh đó, phát triển nông nghiệp hữu cơ “6 không” (gồm: Không phân bón hóa học, không thuốc trừ sâu hóa học, không thuốc diệt cỏ, không giống biến đổi gen, không kích thích sinh trưởng, không chất bảo quản) đang được TP.Hà Nội hết sức chú trọng và phát triển nhanh chóng tại nhiều địa phương.

Hàng chục mô hình dần đi vào ổn định, mang lại giá trị kinh tế cao và bền vững. Điển hình như chuỗi sản xuất hữu cơ áp dụng hệ thống giám sát chéo tại xã Thanh Xuân (huyện Sóc Sơn) có quy mô 34ha, cho sản lượng 350-500 tấn rau/năm. Với giá thu mua đạt 15.000 đồng/kg, bình quân mỗi hộ nông dân tham gia sản xuất có mức thu nhập từ 4-6 triệu đồng/tháng.

 tuan thu trong rau huu co “6 khong”, nong dan soc son thu lai cao hinh anh 1

Vườn rau hữu cơ của gia đình bà Nguyễn Thị Nhung (thôn Bái Thượng, xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn) có diện tích 4.000m2, trồng rau quả theo mùa.  Ảnh: H.L

Theo đánh giá của Sở NNPTNT Hà Nội, các mô hình nông nghiệp “6 không” không chỉ mang lại giá trị kinh tế cao, mà còn góp phần quan trọng bảo vệ môi trường, nuôi dưỡng đất và đặc biệt là an toàn cho sức khỏe cộng đồng, bằng hạn chế tối đa việc sử dụng các loại hóa chất độc hại trong canh tác.

Thực tế, từ năm 2014, ngành nông nghiệp Thủ đô đã quan tâm đặc biệt tới phát triển nông nghiệp hữu cơ. Thành phố đã ban hành 10 quy trình kỹ thuật sản xuất rau an toàn trên nguyên tắc “6 không”, là cơ sở thuận lợi để các địa phương, tổ chức, cá nhân thực hiện.

Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, Sở đang tiến hành khảo sát, kiểm định điều kiện, tiến tới quy hoạch các khu vực đủ điều kiện sản xuất hữu cơ. Đẩy mạnh những mô hình nông nghiệp sinh thái trên cơ sở áp dụng đồng bộ các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp gắn với tăng cường sử dụng phân hữu cơ và các phương pháp canh tác đa tầng tán, đa canh, luân canh…

Ông Mỹ cho biết, thành phố đang nỗ lực xây dựng Trung tâm Phân tích và Chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp Hà Nội trở thành thành viên của cơ quan chứng nhận nông nghiệp hữu cơ theo chuẩn mực Mỹ (USDA-NOP). Đồng thời, 15 cơ sở sản xuất áp dụng chuẩn mực USDA-NOP được phát triển để làm công cụ cho hoạt động thực hành chứng nhận nông nghiệp hữu cơ tại các vùng sinh thái khác nhau trên địa bàn Hà Nội.

Theo Nguyễn Lâm (danviet.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 254

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 249


Hôm nayHôm nay : 53782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1122419

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72805128