03:07 EDT Chủ nhật, 19/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Chỉ chăm 600 con “chim khổng lồ” là có tiền rủng rỉnh tiêu Tết

Chủ nhật - 04/02/2018 18:35
Còn khoảng 2 tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhưng vợ chồng anh Nguyễn Văn Trung ở Tản Lĩnh, huyện Ba Vì (Hà Nội) đang tất bật chăm sóc trang trại nuôi 600 con “chim khổng lồ” – đà điểu của gia đình để chuẩn bị phục vụ cho các “thượng đế” ăn và biếu Tết. Nhờ nuôi đà điểu, vợ chồng anh Trung có tiền rủng rỉnh tiêu Tết

chi cham 600 con “chim khong lo” la co tien rung rinh tieu tet hinh anh 1

Trang trại nuôi loài “chim khổng lồ” – đà điểu của anh Nguyễn Văn Trung ở xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) là 1 trong những trại đà điểu lớn nhất ở miền Bắc. 

Nhìn đàn đà điểu khỏe mạnh đang tung tăng trong khu chuồng nuôi rộng lớn, anh Trung - chủ trại nở nụ cười rất mãn nguyện. Cũng thật dễ hiểu, dù là là con vật dễ nuôi, lớn nhanh, ít dịch bệnh, thức ăn chủ yếu là rau cỏ, ngô, thóc, nhưng để chúng lớn khỏe như thế là cả những tháng ngày vất vả của vợ chồng anh… Niềm vui như được nhân lên khi nhờ chất lượng thịt đà điểu tươi ngon, dễ chế biến các món ăn, nên ngay từ đầu tháng Chạp nhiều người đã tìm đến trang trại của anh để tìm cho mình những cặp đà điểu dùng trong dịp Tết Mậu Tuất 2018.

 chi cham 600 con “chim khong lo” la co tien rung rinh tieu tet hinh anh 2

Theo anh anh Trung, sở dĩ gọi đà điểu là “chim khổng lồ” vì trọng lượng mỗi con đà điểu thương phẩm lúc xuất bán đạt từ 90 – 110 kg/con. Hiện giá bán đà điểu nguyên con tại trang trại là 95.000 đồng/kg (cân hơi). Tuy nhiên, từ 23 tháng Chạp trở đi giá sẽ biến động và dự kiến tăng lên 100.000 đồng/kg do nhu cầu thị trường tăng cao.

“Trong tất cả các con vật tôi từng nuôi (bò sữa, lợn, gà…), nuôi đà điểu là nhàn nhất. Thức ăn của đà điểu chủ yếu là rau cỏ, ngô, khoai, sắn, thóc… chứ không cần mua cám công nghiệp đắt tiền nên chất lượng thịt đà điểu rất ngon. Càng sát Tết Nguyên đán, nhu cầu mua thịt đà điểu càng tăng cao nên giá cả ắt cũng sẽ rất khác lúc này”- anh Trung nói.

Đặc biệt để phục vụ các “thượng đế” từ A –Z cho việc ăn và biết Tết,  cùng với nuôi thương phẩm đà điểu, anh Trung quyết định mở cửa hàng thịt đà điểu ở tỉnh lộ 87A, qua đoạn xã Tản Lĩnh để chủ động tiêu thụ sản phẩm cho chính gia đình mình. Thịt đà điểu được anh đóng gói trong túi nilon rồi hút chân không để bán trực tiếp cho khách.

 

 chi cham 600 con “chim khong lo” la co tien rung rinh tieu tet hinh anh 3

Về cảm quan, thịt đà điểu giống như thịt bò nhưng ngọt và mềm hơn. Ảnh minh họa

“Đến trang trại đà điểu của tôi, khách được chứng kiến tận mắt quy trình từ chăn nuôi đến sản phẩm thịt, được anh tư vấn cách phân biệt thịt đà điểu thật với thịt đà điểu làm giả từ thịt gà đang được bán trôi nổi trên thị trường. Hiện thịt đà điểu tươi (thịt bắp + phile) có giá 230.000 đồng/kg”, anh Trung bày tỏ.

Chia sẻ về cách chế biến thịt đà điểu, anh Trung cho biết, đà điểu làm được rất nhiều món ngon mà cách biến cũng đơn giản. “Thịt đà điểu xốt nấm, bít tết đà điểu, đà điểu nướng tảng, đà điểu cuộn rau mầm, đà điểu xào lăn hay đà điểu nhúng dấm… kể sơ sơ cũng có 6 – 7 món chế biến từ thịt đà điểu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Trời lạnh thế này cả nhà quây quần bên mâm thịt đà điểu mềm, ngon ngọt, nóng hổi thì còn gì bằng, mà giá thịt đà điểu cũng tương đương như thịt bò. Tết nhiều “thượng đế” có nhu cầu ăn thịt đà điểu đổi bữa cho lạ miệng, chứ cứ mãi thịt gà, lợn, bò cũng chán”, anh Trung bày tỏ.

 chi cham 600 con “chim khong lo” la co tien rung rinh tieu tet hinh anh 4

Thịt đà điểu xào lăn sả ớt là 1 trong những món ăn ngon mà dễ chế biến trong những ngày Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa.

 

Đặc biệt, những ngày giáp Tết Nguyên đán, anh Trung còn tung ra sản phẩm giò đà điểu và được khách hàng đánh giá cao. “Màu giò đà điểu rất giống giò bò nhưng thịt mềm hơn, thanh và ngọt. Khi nuốt, vị ngọt vẫn còn đọng lại ở cổ họng. Những bà mẹ muốn dành cho con một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng thì nên chọn món giò đà điểu dễ ăn này”, anh Trung cho hay.

Trang trại nuôi loài “chim khổng lồ” – đà điểu của anh Nguyễn Văn Trung ở xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) là 1 trong những trại đà điểu lớn nhất ở miền Bắc. Với đàn đà điểu hơn 600 con, mỗi năm anh cung ứng 500 con giống và xuất bán hơn 40 tấn thịt đà điểu thương phẩm ra thị trường, doanh thu bình quân đạt trên 5 tỷ đồng, trừ chi phí thu lãi trên 700 triệu đồng.

Theo danviet.vn
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 267

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 265


Hôm nayHôm nay : 42625

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1002773

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 61324730