Đu đủ thái ruột vàng phục vụ tết |
Trong đó, đu đủ thái ruột vàng đã được chọn trồng chủ yếu ở 2 xã Thiện Mỹ và Lục Sĩ Thành.
Theo các nhà vườn, để có đu đủ phục vụ đúng vào dịp tết, thì ngay từ tháng 6 bắt đầu ươm giống sau 6 hoặc 7 tháng trồng thì thu hoạch. Đu đủ thái ruột vàng có đặc điểm trái sai, cao khoảng 60 cm là bắt đầu cho trái. Cây ít nhất cũng trên 20 trái, những cây sai trái trên 30 kg. Vốn đầu tư mỗi công đu đủ khoảng 15 triệu đồng. Nếu được giá 6-7 ngàn đồng/kg thì nông dân có lời.
Nông dân Nguyễn Văn Phục, ở ấp Đục Dông, xã Thiện Mỹ (huyện Trà Ôn). Trước đây, trên diện tích trồng lúa năng suất thất thường, và giá lúa hay bấp bênh. Với quyết tâm vươn lên thoát nghèo, anh Phục đã mạnh dạn đầu tư trồng đu đủ thái ruột vàng. Nhờ thực hiện tốt khâu chăm sóc nên đến nay diện tích đu đủ đang phát triển rất tốt và cho năng suất khá cao hứa hẹn mùa bội thu trong dịp tết nguyên đán này.
Theo nongnghiep.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn