08:50 EST Thứ bảy, 28/12/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Phát hiện sử dụng hóa chất trong quá trình làm giá ăn

Chủ nhật - 12/08/2012 05:56
Loại hoá chất này có tác dụng kích thích sinh trưởng hạt giống, nhưng có nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Phát hiện sử dụng hóa chất trong quá trình làm giá ăn

Phát hiện sử dụng hóa chất trong quá trình làm giá ăn

Như Đài TNVN đã đưa tin, từ ngày 7/8, Đoàn thanh tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất giá ăn tại thành phố Hồ Chí Minh sau khi dư luận phản ánh nhiều cơ sở sản xuất giá ăn tại Hóc Môn sử dụng hóa chất làm giá. Ngày 12/8, ông Nguyễn Xuân Hồng đã trao đổi với phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về kết quả kiểm tra bước đầu.

Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) cho biết: đoàn kiểm tra đã phát hiện một số cơ sở đã sử dụng hóa chất gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm để ủ giá đỗ. Đây là loại hóa chất dạng lỏng chứa trong ống tuýp nhỏ, tên và cách sử dụng hoàn toàn in bằng tiếng Trung Quốc. Loại hoá chất này có tác dụng kích thích sinh trưởng hạt giống, nhưng có nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt không có trong danh mục được phép sử dụng ở nước ta. Đoàn kiểm tra đã thu giữ và lập biên bản, xử phạt những cơ sở vi phạm.

Ông Nguyễn Xuân Hồng cho biết thêm, đợt kiểm tra này còn kiểm tra cả mức độ an toàn về vi sinh vật vì trong quá trình ủ cho giá đỗ nảy mầm, hợp chất phân hủy ở nhiệt độ cao là môi trường thuận lợi cho các loại vi sinh vật gây bệnh tiêu chảy phát triển.

Cách phân biệt sản phẩm này không khó, thông thường giá sử dụng hóa chất có thân mập ngắn, không có rễ, trong khi giá không sử dụng hóa chất có một ít rễ, thân, lá mầm phát triển bình thường. Theo ông Nguyễn Xuân Hồng, giá là loại rau làm đơn giản, chỉ trong 4 ngày là cho thu hoạch, nên tốt nhất người dân nên tự làm giá tại nhà để đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 195

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 194


Hôm nayHôm nay : 36498

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1236955

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 72919664