15:20 EDT Thứ ba, 23/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Quanh năm làm thịt lươn đồng mà xây được "biệt phủ" bạc tỷ

Thứ ba - 26/12/2017 18:09
Từ nghề làm thịt lươn đồng quanh năm mà giáo dân Phạm Văn Cảnh, giáo xứ Rú Đất, xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) làm được nhà tầng trị giá gần 1 tỷ bạc...

Từ nghề sơ chế lươn đồng mà nhiều bà con giáo xứ Rú Đất xã Long Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) vươn lên làm giàu, góp phần xây dựng làng quê trù phú.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 1

Giáo xứ Rú Đất hàng ngày người ,xe vào chở lươn đồng nhộn nhịp. Trong căn nhà 3 tầng khang trang của anh Nguyễn Văn Khẩn, có hàng chục lao động đang vận chuyển lươn nhập từ các nơi vào kho. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 2

Anh Khẩn cho biết: Lươn đồng tươi sống khắp địa bàn huyện đều nhập về đây, mỗi ngày từ 3-4 tấn lươn, sau đó được “phân phối” cho các cơ sở sơ chế lươn của toàn giáo xứ Long Thành. Lươn được làm sạch trước khi luộc để sơ chế. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 3

Tại căn nhà của bà HàmThị Khương giáo xứ Rú Đất (Bắc Sơn) có gần 10 lao động đang sơ chế lươn. Bà Khương cho biết: "Hàng ngày chúng tôi gom trên 300 kg lươn đồng, sau đó sơ chế, đảm bảo an toàn vệ sinh và nhập cho các nhà hàng, khách sạn". Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 4

Cách người dân làm thịt lươn ở giáo xứ Rú Đất là lươn đồng được rửa nhớt bằng nước muối sạch, sau đó luộc rồi dùng dao rọc lươn. Thịt lươn lại được rửa qua nước gừng, để khô ráo cho vào từng bao ni lông và bỏ vào tủ đông lạnh đưa đi tiêu thụ khắp nơi. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 5

Lươn đồng qua sơ chế sau đó được nhập cho các nhà hàng, quán ăn trên toàn tỉnh. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 6

Lươn  đồng qua sơ chế được đóng gói cẩn thận bỏ tủ đông bảo quản. Ảnh: Văn Trường.

 quanh nam lam thit luon dong ma xay duoc 'biet phu' bac ty hinh anh 7

Toàn xã Long Thành có khoảng 20 cơ sở thu mua và sơ chế lươn đồng, mỗi ngày xuất bán từ 4-5 tấn lươn đã qua sơ chế cho thị trường tỉnh Nghệ An và Hà Nội. Nghề này tạo việc làm ổn định cho trên 300 lao động. Từ nghề sơ chế lươn, giáo dân Phạm Văn Cảnh làm được nhà tầng trị giá gần 1 tỷ đồng. Ảnh: Văn Trường.

 
Theo danviet.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 157

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 155


Hôm nayHôm nay : 56137

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1079179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65065123