06:27 EDT Chủ nhật, 28/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Thán phục cách làm của “Giám đốc tôm khô” giàu nhiệt huyết

Thứ hai - 26/02/2018 07:49
Đến xã Tân Ân (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) nhắc đến ông Bùi Văn Chương - Giám đốc Hợp tác xã (HTX) Tôm khô Tân Phát Lợi, thì ai nấy cũng tỏ ra thán phục. Bởi chính ông là người có công lớn trong việc đưa sản phẩm tôm khô của xã viên đi đến khắp mọi miền đất nước.

Được biết, sau gần 6 năm đi vào hoạt động, hiện tổng doanh số bán ra của HTX  đạt hàng tỷ đồng/năm, lợi nhuận mỗi xã viên trên 70 triệu đồng/năm, bình quân thu nhập của người lao động 3,5 - 4 triệu đồng/tháng. Các sản phẩm của HTX Tân Phát Lợi được tỉnh Cà Mau trao giấy chứng nhận là sản phẩm tiêu biểu nông nghiệp, nông thôn nhiều năm liền. Hiện trung bình mỗi ngày HTX cung ứng ra thị trường khoảng 300kg tôm khô thành phẩm, dịp tết thì khoảng 500kg/ngày.

Tiền thân của HTX là tổ hợp tác sản xuất tôm khô Tân Phát Lợi, thành lập năm 2011. Những ngày đó, chính ông Chương là người đi đầu vận động bà con sản xuất tôm khô tại địa phương tham gia vào HTX, nhằm tập trung nguồn hàng, đủ điều kiện cung ứng cho những khách hàng lớn.

 than phuc cach lam cua “giam doc tom kho” giau nhiet huyet hinh anh 1

Ông Chương luôn trăn trở về việc phát triển thương hiệu tôm khô Rạch Gốc. ảnh: Chúc Ly

Ông Chương cho hay: Thời gian đầu do điều kiện sản xuất còn hạn chế, vốn còn ít nên các hộ chủ yếu sản xuất tôm khô thủ công. Qua thời gian phát triển, từ một tổ hợp tác đến năm 2012 đã phát triển thành HTX với 7 thành viên, với công nghệ sản xuất ngày càng cải tiến.

“Hiện HTX tôm Khô Tân Phát Lợi chế biến các loại đặc sản: Tôm khô tách vỏ, tôm khô nguyên vỏ, tôm thẻ lụi khô, tôm khô chà bông… Bằng những con tôm còn sống, HTX cho ra những sản phẩm chất lượng thơm ngon, ngọt dẻo không sử dụng phẩm màu hóa chất” - ông Chương cho hay.

Được biết, hiện HTX đã đầu tư phương tiện máy móc hiện đại đáp ứng yêu cầu sản xuất đạt tiêu chuẩn chung, từ các khâu chế biến rửa, luộc, sấy, đập vỏ, máy ra bóng đến khâu đóng gói (hút chân không). Trong đó, cơ sở của ông Chương luôn là nơi đi đầu.

Cũng theo ông Chương, ngoài nâng cao chất lượng con tôm khô và khẳng định thương hiệu, về mẫu mã luôn được ông chú trọng. Để tiện lợi trong cung – cầu, ông Chương cũng là người đưa ra sáng kiến đóng hộp sản phẩm đa dạng về trọng lượng, từ 100g, 200g, 300gr, 500g và 1kg. Từ đó đã tạo thuận lợi cho các đại lý cung cho khách hàng theo yêu cầu.

Chính sự đa dạng về chủng loại, đã giúp đưa sản phẩm tôm khô của HTX vào được siêu thị Saigon Co.op, Oramica, Công ty Thực phẩm 3 miền và nhiều chợ đầu mối lớn khác trong và ngoài tỉnh.

Theo danviet.vn

 

 

 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 251

Máy chủ tìm kiếm : 34

Khách viếng thăm : 217


Hôm nayHôm nay : 42688

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1336108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65322052