15:03 EDT Thứ bảy, 04/05/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhiều người quan tâm


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Xét nghiệm mẫu hạt hướng dương nghi chứa độc tố

Thứ năm - 14/03/2013 00:03

Ngày 13/3, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai cho biết, cơ quan này vừa tiến hành lấy mẫu hạt hướng dương chín nghi chứa độc tố gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia xét nghiệm.

Mặc dù tại một số địa phương trong cả nước thông báo chưa phát hiện ra mẫu hạt hướng dương có chứa hóa chất độc hại, nhưng do Lào Cai là tỉnh biên giới nên tình hình thực phẩm không rõ nguồn gốc tương đối phức tạp.

Qua kiểm tra tại các chợ Gốc Mít, Cốc Lếu (thành phố Lào Cai); Phố Ràng (Bảo Yên); Phố Lu (Bảo Thắng)… cơ quan chức năng đã phát hiện hầu hết hạt hướng dương được bày bán đều mang nhãn mác nước ngoài. Mọi chỉ dẫn trên bao bì đều ghi bằng tiếng nước ngoài và được đóng gói theo dạng túi ép chân không nên người tiêu dùng rất khó chọn sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sử dụng.

Do vậy, các cơ quan chức năng liên quan đã quyết định kiểm tra và lấy mẫu hạt hướng dương để kiểm nghiệm.

Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai cho biết trước những thông tin đa chiều, Chi cục đã khuyến cáo các cơ sở kinh doanh, chế biến trên địa bàn tỉnh không sử dụng các loại hóa chất tẩm ướp, bảo quản không có trong danh mục cho phép để chế biến, bảo quản; tuyệt đối không kinh doanh, sử dụng hạt hướng dương bị mốc, mọt, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Đặc biệt, người tiêu dùng khi mua hạt hướng dương, nên chọn các loại hạt được bao gói bảo đảm vệ sinh, có màu sắc tự nhiên (không quá bóng, màu sắc sặc sỡ), có mùi thơm tự nhiên, không bị ẩm mốc hay có vị khác lạ.

Chi cục tiếp tục thực hiện nhiều biện pháp cụ thể nhằm ngăn chặn, đẩy lùi thực phẩm không rõ nguồn gốc, như: đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra, tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng...

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lào Cai cũng sẽ thông báo kết quả mẫu kiểm nghiệm hạt hướng dương trong thời gian sớm nhất, để phản ánh thông tin kịp thời tới người tiêu dùng.

Theo nongnghiep.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 226

Máy chủ tìm kiếm : 60

Khách viếng thăm : 166


Hôm nayHôm nay : 54655

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 238968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 60560925