Đợt 2 năm 2019, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá 71 sản phẩm
Đợt này, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đánh giá 71 sản phẩm của 56 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất như: Dưa lưới Nga Hải (Nghi Xuân), bánh đa nem Thuận Kỷ (TP Hà Tĩnh), cam Thượng Lộc Trạch Mai (Can Lộc), nước mắm Ánh Hồng (Lộc Hà), cu đơ Hiền Võ (TX Hồng Lĩnh), vòng trầm Phúc Vinh (Hương Khê), sứa ăn liền Kỳ Khang (huyện Kỳ Anh), dầu lạc Tuyết Châu (Vũ Quang)…
Phó Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP - Chánh Văn phòng NTM tỉnh Trần Huy Oánh khai mạc buổi đánh giá, xếp hạng
Trước đó, Hội đồng đánh giá đã thẩm định thực tế các sản phẩm tại cơ sở và đánh giá đủ điều kiện để đề nghị hội đồng tổ chức chấm điểm, xếp hạng sản phẩm lần 2.
Tại buổi đánh giá, các chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã trình bày câu chuyện sản phẩm của cơ sở và trả lời các câu hỏi của thành viên hội đồng đánh giá.
Chủ doanh nghiệp nhung hươu Thuận Hà trình bày câu chuyện sản phẩm
Các sản phẩm được chấm điểm theo bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm, quy định tại Quyết định số 1047/QĐ –TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Việc đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP được tổ chức chặt chẽ, khách quan, chấm điểm công tâm, minh bạch, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn theo đúng bộ tiêu chí ban hành.
Dự kiến, đợt đánh giá, xếp hạng lần thứ 2 năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 16 - 18/12.
Trước đó, đợt đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh lần thứ nhất diễn ra vào tháng 9/2019. Kết quả, có có 8 sản phẩm được xếp hạng công nhận 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao.
Theo Ngọc Loan/baohatinh.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn