Ông Mai Đình Lợi – Chi cục trưởng Chi cục PTNT tỉnh Quảng Nam cho biết, sau gần một tháng làm việc tích cực, trách nhiệm và công tâm, Hội đồng cấp tỉnh đã đánh giá, xếp hạng 95 sản phẩm theo Bộ tiêu chí quy định tại Quyết định 1048/QĐ-TTg ngày 21/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm; hồ sơ sản phẩm và mẫu sản phẩm.
Năm 2019, tỉnh Quảng Nam có 85 sản phẩm (trong đó có 5 sản phẩm năm 2018 tham gia đánh giá nâng hạng) được công nhận sản phẩm OCOP, nâng tổng số sản phẩm đạt chuẩn trong 2 năm (2018-2019) lên 105 sản phẩm.
Theo đó, tổng số sản phẩm cấp huyện gửi về đánh giá phân hạng lần này có 95 sản phẩm. Trong đó, 5 sản phẩm của năm 2018 tham gia đánh giá nâng hạng; 90 sản phẩm của năm 2019 tham gia đánh giá phân hạng.
Sản phẩm tương ớt mè Daichi của công ty TNHH Đại Chí Foods đạt chuẩn 4 sao.
“Sau khi đối chiếu kết quả đánh giá lần 1 với kết quả kiểm nghiệm độc lập mẫu sản phẩm và kết quả đi phúc tra thực tế tại cơ sở sản xuất, Hội đồng thống nhất kết quả phân hạng. Cụ thể, có 12 sản phẩm (của 10 chủ thể) đạt chuẩn 4 sao và 73 sản phẩm (của 70 chủ thể) đạt 3 sao…” – Ông Lợi chia sẻ.
Ngày 3/1/2020, UBND tỉnh Quảng Nam có quyết định công nhận 85 sản phẩm đạt chuẩn OCOP, trong đó có 12 sản phẩm đạt 4 sao của 10 chủ thể và 73 sản phẩm của 70 chủ thể đạt 3 sao. Ảnh: CTV.
Được biết, sau khi có kết quả phân hạng, Sở NNPTNT (Cơ quan thường trực của Chương trình) đã có văn bản trình UBND tỉnh Quảng Nam để có Quyết định công nhận hạng cho các sản phẩm đảm bảo hồ sơ thủ tục và đủ điểm từ 3 sao trở lên.
Trong số 73 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn 3 sao, có khá nhiều sản phẩm mới điển hình như: Gạo an toàn Ái Nghĩa, bột ngũ cốc....
Theo đó, ngày 3/1/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – ông Lê Trí Thanh đã ký quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP - năm 2019 thuộc Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018 -2020. Theo đó, có 85 sản phẩm được công nhận năm 2019 (Đợt 1), trong đó có 12 sản phẩm đạt chuẩn 4 sao và 73 sản phẩm đạt chuẩn 3 sao.
Hàng loạt các đặc sản, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) vừa được Hội đồng đánh giá xếp hạng và công nhận là sản phẩm đạt chuẩn OCOP cấp tỉnh năm 2019.
Được biết, năm 2018, tỉnh Quảng Nam đã có 25 sản phẩm đạt chuẩn OCOP (20 sản phẩm 3 sao và 5 sản phẩm 4 sao) và năm 2019 vừa qua có thêm 85 sản phẩm được công nhận (trong đó có 5 sản phẩm năm 2018 tham gia đánh giá nâng hạng), nâng tổng số sản phẩm đạt chuẩn trong 2 năm (2018-2019) lên 105 sản phẩm.
http://danviet.vn/nha-nong/quang-nam-105-san-pham-nong-san-doc-dao-duoc-gan-sao-ocop-1047125.html
Theo Đoàn Hồng - Trần Hậu/danviet.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn