14:15 EST Chủ nhật, 17/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Quy trình kỹ thuật


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

6 yếu tố gây tổn thất ở tôm nuôi

Thứ ba - 14/06/2016 23:18
(Thủy sản Việt Nam) - Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tôm nuôi bị chết, người nuôi cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Chất lượng tôm giống

 

Quá trình thuần hóa

 

Chiến lược quản lý

Một số bệnh trên tôm là do sự thiếu hụt dinh dưỡng trong chế độ cho ăn gây nên. Bởi khi thiếu dinh dưỡng sẽ làm cho tôm có thể gặp một bệnh như sắc tố bất thường, co cứng cơ, lớp biểu bì mềm mãn tính, yếu và tăng trường chậm. Vì vậy, cần cung cấp một chế độ ăn tốt, chất lượng cao, đúng thành phần, đủ chất, đủ lượng, quá trình phối chế khoa học, vệ sinh, hệ số thức ăn thấp. Đồng thời, phải cho ăn khoa học, hợp lý và phù hợp với từng giai đoạn phát triển của tôm.

Nhân viên được đào tạo tốt là một yếu tố quan trọng đối với sự hoạt động thành công của trại nuôi tôm. Số lượng các nhân công làm việc tại một trang trại khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố kinh tế, quy mô trang trại và cường độ sản xuất. Hành động sai sót hay thiếu hiểu biết của người nuôi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ có thể gây ra dịch bệnh cho ao nuôi, làm giảm sản lượng tôm và tăng tỷ lệ chết trong ao. Việc tổ chức đào tạo, tập huấn, hội thảo, thảo luận các thông tin phản hồi cho nhân công nuôi tôm và nâng cao tầm quan trọng của công việc hàng ngày là biện pháp hiệu quả giúp giảm tổn thất cho ao nuôi.

Những thay đổi các yếu tố môi trường trong quá trình nuôi cần phải được phát hiện kịp thời bằng cách kiểm tra phân tích chất lượng nước thường xuyên. Kiểm soát hàm lượng DO vào ban đêm; pH vào lúc cuối buổi chiều; hay chênh lệch nhiệt độ là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc kiểm soát tỷ lệ hao hụt và dịch bệnh trong ao nuôi.

Hoàng Ngân
http://thuysanvietnam.com.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 309


Hôm nayHôm nay : 50496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 717738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70945053