19:17 EST Chủ nhật, 24/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Quy trình kỹ thuật


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

An toàn, tiết kiệm với mô hình trồng rau mầm trên giá thể

Thứ hai - 13/03/2017 21:17
Với thời gian thu hoạch ngắn, tiết kiệm chi phí đầu tư và diện tích, mỗi ngày, cơ sở trồng rau mầm ở Quảng Ninh cung cấp cho thị trường khoảng 40kg rau mầm các loại.

 

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao, được trồng theo các tiêu chí, đảm bảo sạch từ đất đến nước tưới, phân bón. Để góp phần mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm rau mầm an toàn, năm 2012, chị Nguyễn Thị Hoàn ở thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh bắt tay xây dựng mô hình trồng rau mầm sạch. Sau khi tham khảo, học hỏi kinh nghiệm tại nhiều cơ sở trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tìm hiểu thêm thông tin, kiến thức trên Internet, chị Hoàn mạnh dạn đầu tư kinh phí cho cơ sở trồng rau.

polyad

Mỗi ngày, cơ sở của chị Hoàn cung cấp khoảng 40kg rau mầm các loại gồm rau mầm củ cải trắng, củ cải đỏ, củ cải ngọt... Ảnh: Rau sạch Song Hành.

Để có được rau mầm chất lượng, cơ sở đặc biệt khắt khe từ việc chọn giống, vệ sinh giá thể cho đến hệ thống nước tưới và chăm sóc rau. Toàn bộ hạt giống luôn được đảm bảo ngâm ủ theo đúng thời gian quy chuẩn. Giá thể trồng rau được vệ sinh cẩn thận trước khi đưa vào gieo hạt…

Do trước đây, người dân địa phương chưa quen với việc sử dụng rau mầm nên ngày bắt đầu triển khai mô hình, cơ sở của chị Hoàn sản xuất với số lượng ít, vừa phải để bán cho người dân trong khu vực. Dần dần, khi nhận thấy chất lượng và giá trị dinh dưỡng từ loại rau này, nhiều người đã sử dụng rau mầm thường xuyên hơn trong bữa ăn. Do đó, sản lượng tiêu thụ của cơ sở ngày một tăng lên.

Lứa rau đầu tiên ra đời tuy đã đảm bảo khâu vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng hình thức chưa được đẹp và đồng đều. Sau nhiều lần rút kinh nghiệm và bổ sung thêm về kỹ thuật, rau mầm của cơ sở đã có bước tiến mới về chất lượng và hình thức cũng như quy cách đóng gói chuyên nghiệp.

Hiện, mỗi ngày, cơ sở của chị Hoàn cung cấp ra thị trường khoảng 40kg rau mầm các loại gồm: rau mầm củ cải trắng, củ cải ngọt, củ cải đỏ... Ngoài ra, cơ sở còn trồng hơn 30 loại rau khác như rau ăn lá; rau củ, quả; rau thủy canh; dưa lưới, dưa chuột gai…, cung cấp khoảng 2 tấn rau sạch mỗi ngày.

Theo Anh Văn/vnexpress.net


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 218

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 217


Hôm nayHôm nay : 79803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1157069

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 71384384