Cho gà mẹ ăn bí đỏ: dùng bí đỏ làm phụ liệu thức ăn cho gà mẹ, có thể khiến sản lượng trứng gia tăng rõ rệt, trứng to hơn và tỉ lệ trứng nở cũng cao hơn, đồng thời rút ngắn thời kỳ ngừng sinh sản của gà.
Phương pháp cho ăn:
Cho ăn sống: thái bí đỏ sống thành từng miếng vuông khoảng 0,5 – 1 cm, đợi cho đến khi gà ăn no thức ăn thô khác được khoảng 7 – 8 phần thì đổ bí đỏ thái miếng đó vào máng ăn của gà.
Cho ăn chín: bí đỏ cắt nhỏ, ninh nhừ rồi trộn vào thức ăn thô của gà với một lượng vừa phải.
Cho gà ăn mật ong tươi: thời kỳ gà đẻ đổi lông, mỗi ngày cho mỗi con ăn khoảng 1 gam mật ong tươi, gà đẻ sau khi hồi phục tỉ lệ đẻ trứng có thể tăng lên khoảng 10%.
Theo NNVN
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn