22:25 EST Thứ sáu, 15/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Quy trình kỹ thuật


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Gừng và prebiotic thúc đẩy các vi khuẩn có lợi ở lợn

Chủ nhật - 10/01/2016 03:48
Một nhóm các nhà nghiên cứu Ấn Độ đã xem xét các vi khuẩn trong phân lợn sau khi những con lợn được cho ăn prebiotic và tồn dư từ thảo dược.
Nhiều sản phẩm tự nhiên hơn được bày bán trên thị trường để thúc đẩy tăng trưởng và tăng cường sức khỏe cho lợn. Những lợi ích của thảo dược và chiết xuất của chúng cũng được công nhận và có liên quan đến việc điều tiết vi sinh vật đường ruột, bổ sung cho việc cải thiện khả năng tiêu hóa, kích thích hệ miễn dịch, các hoạt động kháng khuẩn và chống viêm, các đặc tính chống oxy hóa ở lợn. Gừng là một loại thảo dược thường được sử dụng và rất phổ biến với các giá trị dược liệu của nó.
 
Nghiên cứu này đã xem xét hiệu quả của các tồn dư thảo dược (gừng, Zingiber officinale, bột thân rễ khô) và prebiotic (Inulin) dưới hình thức là một thay thế cho thuốc kháng sinh. Những con lợn được cho ăn thức ăn có chứa kháng sinh (tetracycline), gừng và inulin riêng biệt và nhóm không được bổ sung được sử dụng làm nhóm đối chứng. Nghiên cứu cho thấy những thay đổi đáng kể về sự phong phú của vi sinh vật dựa trên các đơn vị phân loại hoạt động (phân biệt loài dựa trên ADN) giữa các nhóm.
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng các vi khuẩn có lợi Bacteroides intestinalis, Eubacterium oxidoreducens, Selonomonas sp., Methylobacterium sp. và Denitrobacter sp. đã được tìm thấy với số lượng nhiều hơn đáng kể trong inulin được bổ sung cho lợn. Tương tự như vậy, Bacteroides intestinalis, Selonomonas sp., và Phascolarcobacterium faecium đã được tìm thấy với số lượng nhiều hơn đáng kể trong gừng bổ sung cho lợn. Tuy nhiên, các vi sinh vật gây bệnh như Atopostipes suicloacalis và Bartonella Quintana str. Toulouse đã giảm đáng kể ở những con lợn được cho ăn bổ sung gừng và inulin. Dựa trên những kết quả này, các nhà nghiên cứu đề xuất tiềm năng gừng và prebiotics sẽ thay thế cho kháng sinh trong chế độ ăn của lợn.
 
Nguồn: nguoichannuoi.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 281


Hôm nayHôm nay : 53681

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 634250

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70861565