Gọi là Gà Nhép vì loại này chỉ có cân nặng 1,2 -1,8 kg khi xuất bán. Nó có hình dáng gần với gà Ri lai, chân vàng, mỏ vàng, lông vàng óng và thời gian nuôi chỉ từ 2,5 – 3 tháng.
Chế độ ăn uống giúp cho gà mau lớn, thịt săn chắc được thực hiện như sau: 2 tháng đầu tiên, chỉ cho gà ăn cám để đảm bảo gà có lực, tránh bệnh tật. Sau đó, người nuôi gà chuyển chế độ dinh dưỡng hoàn toàn sang ăn ngô, lúa, rau, cây chuối để vỗ béo.
Gà Nhép Hoàng Vinh.
Đặc biệt, để tránh tình trạng có dư lượng kháng sinh trong thành phẩm, người dân xã Đại Thắng, Hải Phòng đã nghĩ ra cách sử dụng thảo dược để phòng chống bệnh cho gà.Tỏi, bồ kết, lá thị và gừng là một trong những thành phần có trong thảo dược trị bệnh cho gà. Tỏi kháng bệnh tiêu chảy, hô hấp. Bồ kết xông giảm thiểu bệnh viêm phổi…
Giống gà Nhép có thời gian nuôi ngắn nên ít có rủi ro về kinh tế. Hiện nay nhu cầu gà Nhép là khá lớn, cung không đủ cầu. Với giá bán khoảng 100 nghìn/con, với quy mô khoảng 1000 con gà, sau khi trừ chi phí, người nuôi có thể lãi tới 40 triệu đồng.
Theo Hiền Thảo/khoahocphattrien.vn