Với những đặc điểm như: có vị ngọt đậm, thơm ngon, cuống chắc, vỏ dày, chuối lùn trở thành một loại quả được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ đáp ứng nhu cầu của thi trường hoa quả, quả chuối lùn còn được sử dụng trong công nghệ sản xuất bánh kẹo, mứt tết, đem lại giá trị dinh dưỡng cao.
Nuôi cua thương phẩm trong ao đất chi phí đầu tư ít nhưng giá trị kinh tế mang lại rất lớn, đặc biệt là ít rủi ro hơn so với nuôi tôm. TSVN giới thiệu cùng bạn đọc kỹ thuật nuôi cua xanh trong ao đất.
Qua 2 năm triển khai, Dự án nuôi cua mật độ cao (1 con/m2) của Viện Nghiên cứu nuôi trồng thuỷ sản III Nha Trang tại huyện Trần Văn Thời đã và đang mang lại hiệu quả rất cao, sản lượng thu được từ 1,5-2 tấn/ha, góp phần cải thiện cuộc sống người dân.
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), tổng nhu cầu về thức ăn sử dụng trong chăn nuôi gia súc, gia cầm năm 2011 của Việt Nam khoảng 20 triệu tấn; trong đó, sản lượng thức ăn chăn nuôi (TĂCN) công nghiệp qui đổi xấp xỉ 11,5 triệu tấn. Nhu cầu là như vậy, nhưng lấy đâu ra đủ nguyên liệu tại Việt Nam để sản xuất, chế biến ra TĂCN? Vì vậy phải nhập khẩu từ nước ngoài về.
Nguồn thịt bò cung cấp cho nhu cầu của thị trường hiện nay chủ yếu là những bò loại thải có thể trạng yếu. Vì thế những bò đem giết thịt có tỷ lệ thịt xẻ thấp, chất lượng thịt kém.