Sau 12 tháng triển khai thực hiện dự án nghiên cứu xây dựng mô hình sản xuất, chế biến nấm Linh chi công nghệ cao tại Hà Tĩnh, cơ quan chủ trì và chủ nhiệm dự án đã hoàn thành mục tiêu và nội dung theo thuyết minh được phê duyệt.
Theo sở KH&CN Hà Tĩnh, dự án này đã xây dựng, hoàn thiện quy trình trồng nấm Linh chi đỏ và quy trình sản xuất trà túi lọc nấm Linh chi. Đầu tư cơ sở vật chất, máy móc thiết bị sản xuất và các trang thiết bị cơ bản đáp ứng nhu cầu sản xuất.
Bên cạnh đó, dự án còn xây dựng 1 mô hình sản xuất nuôi trồng nầm Linh chi, với diện tích 200 m2, nuôi trồng 10.000 bịch nấm Linh chi, đảm bảo năng suất, chất lượng. Đào tạo, chuyển giao công nghệ cho 5 cán bộ kỹ thuật nắm bắt và thực hành tốt quy trình sản xuất nấm Linh chi, trà túi lọc tại Trung tâm phát triển nấm ăn và nấm dược liệu. Thiết kế logo, nhãn mác, bao bì cho sản phẩm trà túi lọc Linh chi…
Hội đồng khoa học và công nghệ cấp tỉnh vừa tổ chức họp nghiệm thu dự án. Hội đồng đánh giá cao kết quả đạt được của dự án. Dự án đã rất thành công trong việc chuyển giao, áp dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống. Việc sản xuất nấm Linh chi và chế biến ở dạng trà túi lọc là một hướng đi bền vững, mang lại hiệu quả cao, sản phẩm trà túi lọc Linh chi bước đầu đã được người dân và thị trường đón nhận.
Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Hội đồng đề nghị cơ quan chủ trì thực hiện dự án phối hợp với Trung tâm phát triển nấm ăn và nấm dược liệu tiếp tục sản xuất, khâu nối, bảng bá sản phẩm ra thị trường.
Theo Phùng Trang/khoahocphattrien.vn