17:50 EST Thứ tư, 13/11/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Hoạt động các địa phương » TX Kỳ Anh


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Kỳ Ninh khôi phục sản xuất, thu mua thủy hải sản, chế biến nước mắm

Thứ năm - 10/08/2017 03:54
Bên cạnh việc tập trung hoàn thành chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng.Thời gian qua, hoạt động sản xuất, thu mua và chế biến hải sản tại xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh đã có những dấu hiệu khởi sắc.
Kỳ Ninh khôi phục sản xuất, thu mua thủy hải sản, chế biến nước mắm

Kỳ Ninh khôi phục sản xuất, thu mua thủy hải sản, chế biến nước mắm

Mặc dù chỉ thu mua đươc từ 5-10 tấn cá mỗi ngày nhưng cơ sở thu mua hải sản, sản xuất nước mắm của chị Đặng Thị Luận, thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh đã giải quyết việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động với thu nhập bình quân từ 3,5 - 4 triệu đồng/tháng. Được sự hỗ trợ của Nhà nước cũng như nỗ lực của mỗi một cơ sở sản xuất, đến thời điểm này năng lực sản xuất và chế biến hải sản của Kỳ Ninh đã cơ bản phục hồi. Chỉ tính từ đầu năm đến nay xã Kỳ Ninh đã khai thác, sản xuất và chế biến được trên 1.275 tấn hải sản, trong đó thu mua 600/600 tấn hải sản để chế biến và tiêu thụ được 275 nghìn lít nước mắm.
Một số hình ảnh khai thác hải sản của ngư dân


 
 




Tuy nhiên, tâm lý e ngại của thị trường vẫn là một trong những băn khoăn của các cơ sở thu mua, chế biến thủy hải sản.Chị Đặng Thị Luận, thôn Tiến Thắng, xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh cho biết “mặc dù bị ảnh hưởng do sự cố môi trường biển, nhưng cơ sở thu mua, sản xuất nước mắm của gia đình tôi vẫn cố gắng duy trì để tạo công ăn việc làm cho bà con và thu mua hải sản của ngư dân. Trước đây, mỗi ngày chúng tôi xuất 2-3 nghìn lít nước mắm phục vụ thị trường trong và ngoài tỉnh nhưng hiện nay do khách hàng vẫn còn e ngại nên lượng tiêu thụ chỉ bằng 50-60%”.
Thời gian tới, cùng với việc triển khai các giải pháp để người dân tiếp cận các nguồn vốn vay hỗ trợ tái sản xuất sau sự cố môi trường biển, công tác giám sát kiểm tra an toàn thực phẩm cũng như hỗ trợ năng lực chế biến sẽ được xã Kỳ Ninh nói riêng, TX Kỳ Anh nói chung tập trung thực hiện. Tuy nhiên, nhân tố quyết định vẫn là sự chủ động và tinh thần vượt khó của các cơ sở sản xuất, thu mua, chế biến hải sản trên địa bàn. 
Minh Hằng-Nguyễn Đức/Đài TX Kỳ Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 308


Hôm nayHôm nay : 41569

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 525883

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 70753198