17:30 EST Thứ sáu, 10/01/2025
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

FAO dự báo sản lượng thịt thế giới giảm do dịch tả lợn châu Phi

Thứ năm - 14/11/2019 08:55
Theo Tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc (FAO), sản lượng thịt thế giới dự báo giảm lần đầu tiên vào năm 2019 sau hơn hai thập kỷ, khi dịch tả lợn châu Phi bùng phát ở Trung Quốc làm suy giảm đàn lợn.
FAO dự báo sản lượng thịt thế giới giảm do dịch tả lợn châu Phi

FAO dự báo sản lượng thịt thế giới giảm do dịch tả lợn châu Phi

Sản lượng thịt bò, trứng, thịt gia cầm và thịt lợn được dự báo sẽ đạt tổng cộng 335 triệu tấn thịt hơi, giảm hơn 1,0% so với năm trước.

Sự sụt giảm này được thúc đẩy bởi sự suy giảm ​​ít nhất 20% đối với sản lượng thịt lợn ở Trung Quốc, nơi thường chiếm gần một nửa sản lượng thịt lợn thế giới. Ngược lại, sản lượng gia cầm ở Trung Quốc đã tăng nhanh và dự kiến ​​sẽ tăng 17% so với năm trước, trong đó tổng sản lượng thịt của Trung Quốc giảm xuống 8%.

Thịt lợn thường chiếm hơn 1/3 sản lượng thịt trên toàn thế giới, thịt gia cầm chiếm 39% và thịt bò chiếm 21%.

Sản xuất thịt gia cầm toàn cầu - chiếm tỷ trọng lớn hơn tất cả thịt so với thịt lợn - cũng như thịt bò và trứng được dự kiến ​​sẽ tăng trong năm nay, với sự gia tăng dự đoán ở Argentina, Brazil, Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ. Thương mại toàn cầu các sản phẩm thịt được dự báo sẽ tăng 6,7% trong năm nay, so với xu hướng chậm lại được quan sát đối với nhiều mặt hàng thực phẩm.

Báo cáo Tổng quan Lương thực thế giới đánh giá xu hướng thị trường và sản xuất đối với một loạt các mặt hàng thực phẩm, bao gồm ngũ cốc, cá, đường, dầu, sữa và thịt. Báo cáo mới nhất cũng đưa ra báo cáo đặc biệt về mối đe dọa đối với thị trường chuối toàn cầu do nấm Fusarium Wilt Tropical Race 4 (TR4), lần đầu tiên được phát hiện lần đầu tiên ở Mỹ Latinh.

Tiêu thụ các mặt hàng ngũ cốc tăng ổn định

Sản lượng lúa mì và ngô thế giới dự kiến ​​sẽ tăng trong năm 2019, trong khi đó sản lượng gạo sẽ giảm xuống dưới mức kỷ lục của năm trước. Tiêu thụ thực phẩm bình quân đầu người của cả ba loại ngũ cốc được dự báo sẽ theo kịp và thậm chí vượt quá mức tăng dân số.

Sản lượng hạt có dầu toàn cầu dự kiến ​​sẽ giảm lần đầu tiên sau ba năm, phần lớn là do dự đoán diện tích gieo trồng đậu tương giảm và năng suất thấp ở Mỹ cũng như triển vọng không mấy sáng sủa đối với hạt cải dầu ở Canada và Liên minh châu Âu.

FAO cũng dự đoán sản lượng đường giảm 2,8% trong năm nay, mặc dù tiêu thụ toàn cầu tăng.

Sản lượng sữa dự kiến tăng 1,4%, nhờ sự mở rộng đàn bò sữa ở Ấn Độ và Pakistan, chiếm gần 90% khối lượng tăng này.

Sản lượng thủy sản toàn cầu dự báo ổn định so với năm 2018, với 3/4 giảm khối lượng đánh bắt bù đắp 3,9% tăng sản lượng nuôi trồng. Thương mại thủy sản dự báo giảm, mặc dù nhập khẩu thủy sản của Trung Quốc tăng đáng kể.

M.H (Theo FAO)/https://www.mard.gov.vn/

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 237


Hôm nayHôm nay : 53124

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 385383

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 73432354