02:26 EDT Thứ ba, 23/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Giá thịt lợn tăng mạnh

Thứ ba - 24/07/2018 00:24
Hiện nay, giá thịt lợn tại các chợ trên địa bàn tăng mạnh từ 20.000 - 25.000 đồng/kg.
Cụ thể, thịt vai đầu rồng và mông lên mức 80.000 đồng/kg; thịt thăn, nạc vai, ba chỉ 90.000 đồng/kg; sườn 100.000 đồng/kg. So với cách đây khoảng 2 tuần, giá thịt đã tăng mạnh đến 15.000 đồng/kg. Lúc thấp điểm, thịt mông chỉ 65.000 đồng/kg; nạc vai và thăn chỉ 75.000 đồng/kg. 

Giá thịt lợn tăng mạnh. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại các chợ: Nguyễn Công Trứ, Trần Xuân Soạn, Phan Huy Chú, Mùng 8-3, Chợ Hôm - Đức Viên... giá thịt lợn mông 95.000 đồng/kg; nạc thăn, nạc vai 105.000 đồng/kg; sườn 110.000-120.000 đồng/kg. 

Chị Phạm Thị Liên, tiểu thương chợ Nguyễn Công Trứ cho biết, giá thịt lợn hiện lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua, tăng đến 20.000 - 25.000 đồng/kg. Giá thịt lợn hơi tăng lên hàng ngày nên giá bán thịt lợn thương phẩm cũng tăng theo và không biết đến mức nào sẽ không tăng nữa?. 

Bà Lê Thị Dung, ở phố Lò Đúc cho biết, bà hay đi chợ Nguyễn Công Trứ vì thấy giá cả rau xanh, thịt lợn, tôm cá ở chợ này rất hợp lý và tươi. Nhưng gần nửa tháng nay giá thịt lợn tăng lên mỗi ngày. "Mọi khi tôi mua 30.000 đồng là đủ bữa ăn của gia đình, nay mua 40.000 đồng mới đủ. Thời tiết giờ diễn biến thất thường, mưa bão liên tiếp, tôi sợ không chỉ thịt mà rau xanh còn đắt nữa", bà Dung nói. 

Lý giải về việc giá thịt lợn tăng mạnh trong những ngày qua tại các chợ trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Chi cục Trưởng Chi cục Thú y Hà Nội cho biết, nguyên nhân là do nhu cầu thịt lợn sau bão giá (sau vụ khủng hoảng về lợn cuối năm 2017), người nông dân đã rút kinh nghiệm và biết nuôi cầm chừng, biết điều tiết đầu ra đầu vào nên không phát triển đàn ồ ạt. 

Bên cạnh đó, việc nhập thịt lợn cũng hạn chế nên số lượng lợn khan hiếm hơn, đương nhiên giá tăng. Hiện nay, các chủ trang trại chủ yếu bán số đầu lợn ra quá nhiều mà chưa kịp nhập tái đàn, đáp ứng chăn nuôi. 

Mặc dù giá lợn hơi tăng nhưng nguồn cung trong nước vẫn đảm bảo phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân không lo thiếu. Trải qua đợt khủng hoảng lợn cuối năm 2017, người chăn nuôi đã biết nuôi cầm chừng, không tái đàn ồ ạt, thậm chí những hộ chăn nuôi lớn tự bố trí được đầu ra cho con lợn nên cũng điều tiết được giá cả. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Ngọc Sơn cũng cảnh báo, với giá thịt lợn hơi tăng như hiện nay, người chăn nuôi có lãi mà lại tái đàn ồ ạt thì rất nguy hiểm. Để đảm bảo chăn nuôi bền vững người chăn nuôi nên ký được hợp đồng đầu ra cho sản phẩm, bao tiêu sản phẩm, cần tăng cường liên kết chuỗi và đảm bảo an toàn dịch bệnh thì mới giữ vững và ổn định giá được. 

Trước đó, theo dự báo của Sở Công Thương Hà Nội, trong tháng 7/2018, giá các loại thực phẩm sẽ ổn định hoặc giảm nhẹ do nguồn cung dồi dào và cầu chưa có dấu hiệu tăng đột biến./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 204

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 200


Hôm nayHôm nay : 32575

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1052430

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 65038374