Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu thủy sản tháng 2 ước đạt 372 triệu USD, đưa giá trị xuất khẩu thủy sản 2 tháng đầu năm nay đạt 1,11 tỷ USD, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc và Hàn Quốc là 4 thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam trong tháng 1/2019, chiếm 53% tổng giá trị xuất khẩu thủy sản.
Trong tháng 2/2019, thị trường cá tra nguyên liệu tại Đồng bằng sông Cửu Long giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống còn 28.000 - 28.500 đồng/kg đối với cá tra loại 1. Nguyên nhân do nguồn cung cá nguyên liệu gia tăng sau kỳ nghỉ Tết trong khi đơn đặt hàng ở mức thấp khiến giá cá nguyên liệu sụt giảm.
Đối với thị trường tôm, giá tôm sú sống tại thị trường trong nước trong tháng tiếp tục tăng. Sau kỳ nghỉ Tết người dân muốn chuyển sang dùng hải sản thay cho thịt nên mặt hàng tôm nguyên liệu tăng nhẹ./.
Theo kinhtenongthon.vn