08:29 EDT Thứ hai, 22/07/2024
CHỦ ĐỀ HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HCM CỦA VP ĐIỂU PHỐI NTM HÀ TĨNH "GƯƠNG MẪU, CHỦ ĐỘNG, TÂM HUYẾT, KHOA HỌC, HIỆU QUẢ"

Menu Hệ thống

Tư vấn chính sách
Văn bản Pháp luật
Văn bản Pháp luật
Điều hành tác nghiệp Hà Tĩnh
Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Cổng Thông tin Điện tử Hà Tĩnh
Công báo Hà Tĩnh
Báo Nông nghiệp Việt nam
Khuyến nônng Việt Nam
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Tĩnh

TRANG CHỦ » Tin Tức » Nhà nông cần biết » Thị trường


Đối tác chiến lược ngành in bạt quảng cáo

in bạt hiflex - in decal pp - in decal ngoài trời - in băng rôn

Liên kết chuỗi sản xuất rau sạch, Chúc Sơn thành công

Thứ sáu - 12/07/2019 03:36
Sau 3 năm liên kết sản xuất- tiêu thụ rau sạch với các bệnh viện, trường học, HTX Chúc Sơn đã ổn định đầu ra.
Ông Hoàng Văn Khải, Chủ tịch HĐQT, kiêm Giám đốc HTX Chúc Sơn, Thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), cho biết, HTX thành lập năm 2016, có 37 thành viên, sản xuất 30 – 40 loại rau/năm, mùa nào thức ấy và rau trái vụ.

img_6437.JPG

Bà con Chúc Sơn thu hoạch rau, chuẩn bị nhập cho Hợp tác xã.

Khởi đầu, xuất phát từ một nhóm hộ rất thích làm rau sạch, sau đó mở rộng dần ra, và được phòng kinh tế huyện, Thị trấn Chúc Sơn hỗ trợ kinh phí thành lập HTX.  

Hiện, bà con canh tác trên vùng rau đã được Sở Nông nghiệp và PTNT Hà Nội cấp chứng chỉ 65 ha, đủ điều kiện sản xuất rau an toàn.

Theo đó, ngay sau khi HTX có sản phẩm ổn định, Phòng Kinh tế huyện Chúc Sơn đã làm cầu nối cho các đơn vị như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô. Tiếp đến, năm 2017, được giới thiệu vào Siêu thị BiC, Siêu thị Tmart.

Từ đó đến nay, liên kết đầu ra với các đơn vị trên vẫn ổn định, ngày nhiều nhất tiêu thụ 2 tấn rau các loại, ngày trung bình, 7 – 8 -9 tạ. Đặc biệt, từ năm 2017 đến nay, sản xuất ngày càng ổn định, và đã có 15 ha rau được cấp chứng chỉ VietGAP.

Bà Hoàng Thị Nở, thôn Giáp Ngọ, cho biết, gia đình bà có trên 1 sào rau, tham gia HTX 3 năm nay. Chủ yếu sản xuất các loại rau như: cải ngồng, cải ngọt, các loại rau ăn lá, đầu ra nhập cho HTX  với giá bình quân 8.000 đồng/kg.

Trước đây, khi chưa vào HTX, rau bán trôi nổi ở chợ, giá cả bấp bênh, khi khan hiếm, lên tới 15.000 đồng/kg, bình thường chỉ 3- 5.000 đồng/kg, rau ế đem về chăn nuôi là chuyện bình thường.

Không những rau bán trôi nổi, mà sản xuất cũng không đảm bảo an toàn, cứ thấy sâu là phun thuốc, không cách ly, không tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất. Có những loại thuốc, sau phun 7 ngày mới được hái, nhưng 2 -3 ngày đã cắt bán. 

“Hiện, đầu ra của Chúc Sơn ổn định, Hội đồng quản trị có 3 người, lương bình quân 3 – 4 triệu đồng/người/tháng; các thành viên HTX được thu mua ổn định 100% rau theo hợp đồng” – ông Khải cho biết

Theo Dương An Như/kinhtenongthon.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thư viện Hình ảnh



Thăm dò ý kiến

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình NTM nên theo chỉ tiêu nào?

Số xã về đích (đạt 19/19 tiêu chí)?

Tổng số tiêu chí đạt chuẩn?

Tổng mức độ tiến bộ của tất cả các tiêu chí (theo phương pháp chấm điểm)?

Phương án khác?

Thời tiết - Tỷ giá

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 284


Hôm nayHôm nay : 41679

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1009102

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 64995046